No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 845

UBND tỉnh Sơn La gặp gỡ, đối thoại doanh nghiệp quý III năm 2017

Ngày 21/8/2017, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp quý III năm 2017. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố; đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, các ngân hàng thương mại và doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Cầm Ngọc Minh - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Đến nay, UBND tỉnh đã thành lập và công khai đường dây nóng của các sở, ngành. 100% cơ quan, đơn vị thực hiện công bố số điện thoại và email đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị về giải quyết thủ tục hành chính của các cơ quan, đơn vị. Các ngành, huyện đã tổ chức phối hợp hình thành một số HTX sản xuất nông nghiệp gắn với chuỗi tiêu thụ sản phẩm và hỗ trợ xúc tiến thương mại cho một số doanh nghiệp, HTX mới hình thành để tìm kiếm thị trường; xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm địa phương như cà phê, nhãn, na, bơ, cá tầm... Tính đến hết tháng 7/2017, toàn tỉnh có 2.120 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký 24.422 tỷ đồng. Riêng 7 tháng năm 2017 đã đăng ký mới 210 doanh nghiệp với số vốn đăng ký 2.916 tỷ đồng, tăng 48% về số lượng và 290% về vốn đăng ký so với cùng kỳ năm trước. Để thu hút, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh, tỉnh ta đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, tạo môi trường đầu tư minh bạch, công khai, tin cậy để thu hút đầu tư, xây dựng. Tại Hội nghị này, đại diện các sở, ngành đã tiếp thu và trả lời các ý kiến kiến nghị của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn. Nội dung chủ yếu về: Thủ tục xin gia hạn thuê đất, quy hoạch đất đai; tiền thuê đất; công tác quản lý, phát triển cây chè trên địa bàn tỉnh; công tác thu hút đầu tư, đăng ký kinh doanh; tiến độ giải phóng mặt bằng, công tác thanh, kiểm tra...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Cầm Ngọc Minh đề nghị các sở, ban, ngành của tỉnh quán triệt nghiêm túc Nghị quyết 19/2016/NQ-CP của Chính phủ và Kế hoạch 79/KH-UBND của UBND tỉnh, tiếp tục hoàn thiện các chính sách hỗ trợ, thu hút đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, hợp tác xã. Đối với các sở, ngành liên quan đến thủ tục hành chính như chủ trương đầu tư, thủ tục về đất đai tiếp tục đổi mới tạo điều kiện cho doanh nghiệp. Đồng chí cũng đề nghị Đảng ủy Khối doanh nghiệp, Hiêp hội Doanh nghiệp xem xét các vấn đề liên quan đến quyền lợi của doanh nghiệp để phản ánh trực tiếp tới Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông qua đường dây nóng để hỗ trợ doanh nghiệp.../.

Quốc Tuấn

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
  • Đang online: 45
  • Hôm nay: 2134
  • Trong tuần: 113,161
  • Tất cả: 2,123,090