No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 802

Tiếp công dân định kỳ tháng 3 năm 2019

Ngày 25/3/2019, đồng chí Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đồng chủ trì tiếp công dân định kỳ tháng 03 năm 2019 tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh. Dự cuộc  tiếp công dân có đại diện các sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam; UBND thành phố Sơn La.

Toàn cảnh tiếp công dân tháng 03 năm 2019

Tại buổi tiếp dân định kỳ tháng 03/2019 các công dân trình bày các khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh các vấn đề liên quan như: Đề nghị cho biết dự án Khu đô thị số 01 Sơn La do đơn vị nào làm chủ đầu tư; thời gian triển khai dự án; giá đền bù đất cho các hộ dân như thế nào? UBND thành phố đến công bố thu hồi đất của các hộ nhưng không có phương án bồi thường hay bố trí tái định cư nên các hộ tại bản Sẳng, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La chưa nhất trí. Ông Bùi Công Chức tiểu khu 2, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn không nhất trí với việc UBND huyện Mai Sơn buộc gia đình ông thực hiện theo Quyết định số 525/QĐ-GQKN ngày 5/8/2004 của UBND huyện về việc giải quyết đơn khiếu nại của bà Trần Thị Đức, đề nghị gia đình bà Trần Thị Đức trả lại 48m2 đất đã chiếm giữ. Bà Vì Thị Vín, bản Pá Phang 2, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu cho rằng UBND xã Chiềng Hắc đã lấy đất của gia đình bà cho người khác nhưng UBND huyện cố tình bao che cho UBND xã Chiềng Hắc…

Công dân đến kiến nghị, phản ánh

Sau khi nghe ý kiến, phản ánh của công dân, lãnh đạo các sở, ngành, đại diện Thành phố đã báo cáo tình hình tiếp thu, giải quyết các kiến nghị của công dân. Theo đó, sau khi nhận được đơn khiếu nại của công dân, Thành phố đã giao cho Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND phường Chiềng Sinh nắm bắt việc quản lý đất đai của bản Sẳng và nội dung khiếu nại của các hộ dân bản Sẳng bị thu hồi đất. Huyện Mai Sơn đã báo cáo kết quả giải quyết khiếu nại đối với kiến nghị của ông Bùi Công Chức và đề xuất phương án giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

 

Phát biểu tại cuộc tiếp công dân, đồng chí Lò Minh Hùng đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của công dân; đồng thời đề nghị các sở, ngành cùng UBND Thành phố giải quyết dứt điểm các nội dung kiến nghị, phản ánh của công dân và giám sát việc thu hồi đất; làm rõ trách nhiệm đơn vị liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

 Quốc Tuấn

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
  • Đang online: 66
  • Hôm nay: 2420
  • Trong tuần: 113,447
  • Tất cả: 2,123,376