No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 930

Pháp sẽ không công nhận tuyên bố độc lập đơn phương của Catalonia

Bộ trưởng các vấn đề châu Âu của Pháp Nathalie Loiseau ngày 9/10 cho biết, Pháp sẽ không công nhận Catalonia nếu miền đất thuộc Tây Ban Nha này đơn phương tuyên bố độc lập.

Ngày 8/10, hàng trăm nghìn người đã tham gia tuần hành tại Barcelona, thủ phủ vùng Catalunya của Tây Ban Nha nhằm bày tỏ ủng hộ thống nhất đất nước và phản đối kế hoạch của chính quyền vùng Catalonia tuyên bố độc lập.

Bà Loiseau tuyên bố trên kênh truyền hình CNews: "Nếu có một tuyên bố độc lập, đó sẽ là hành động đơn phương và không được công nhận. Vấn đề Catalonia không thể được quyết định thông qua cuộc bỏ phiếu được tổ chức chỉ một tuần trước bởi phong trào độc lập. Cuộc khủng hoảng này cần được giải quyết thông qua đối thoại tại tất cả các cấp chính trị của Tây Ban Nha".

Bà Loiseau nói thêm, quyết định vội vàng công nhận độc lập theo sau một tuyên bố đơn phương như vậy sẽ đồng nghĩa với việc Pháp lẩn tránh trách nhiệm trong việc này. Bà nói: "Nếu Catalonia được công nhận độc lập, hậu quả tức thì sẽ là khu vực này tự động rời khỏi Liên minh châu Âu".

Theo baotintuc.vn

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
  • Đang online: 37
  • Hôm nay: 2115
  • Trong tuần: 113,142
  • Tất cả: 2,123,071