No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 2440

Triều Tiên di chuyển chiến đấu cơ sau khi máy bay ném bom Mỹ thị uy

Sau khi máy bay ném bom B-1B của Mỹ xuất hiện trên bầu trời Bán đảo Triều Tiên ngày 23/9, CHDCND Triều Tiên đã điều động các chiến đấu cơ và tăng cường phòng thủ ở bờ biển phía Đông nước này.

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) ngày 26/9 đưa thông tin trên trích dẫn nguồn từ cơ quan tình báo.

Theo Yonhap, dường như Mỹ đã cố tình giấu giếm hành trình bay của máy bay ném bom B-1B do vậy nhiều khả năng Triều Tiên đã không thể theo dõi.

Máy bay ném bom B-1B của Mỹ.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết hiện tại Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc chưa thể ngay lập tức xác nhận về thông tin do Yonhap đưa ra.

Chiếc B-1B của Mỹ đã cất cánh từ căn cứ không quân Andersen tại đảo Guam và thực hiện hành trình bay trên vùng không phận quốc tế.

Triều Tiên được cho sở hữu hệ thống radar cảnh báo sớm có tầm quét lên tới 600 km.

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho vào ngày 25/9 cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên chiến với Triều Tiên và Bình Nhưỡng có quyền tiến hành biện pháp đáp trả bao gồm bắn hạ máy bay ném bom của Washington ngay cả khi chúng không xâm phạm vào không phận nước này.

Vào ngày 29/8 và 15/9, Triều Tiên đã tiến hành phóng tên lửa bay qua lãnh thổ Nhật Bản và vào ngày 3/9 Bình Nhưỡng thực hiện thử hạt nhân lần thứ sáu.

Ngày 19/9, Tổng thống Trump trong bài phát biểu đầu tiên trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc bày tỏ về "hoàn toàn hủy diệt Triều Tiên" nếu buộc phải tự vệ và bảo vệ đồng minh, bên cạnh đó ông chủ Nhà Trắng thứ 45 còn nhận định rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang trong "sứ mệnh tự sát".

Theo baotintuc.vn

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 122
  • Trong tuần: 63,573
  • Tất cả: 2,457,321