No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 93

Chung kết cuộc thi “Ý tưởng, sáng tạo khởi nghiệp” trong thanh niên tỉnh Sơn La năm 2019

Ngày 08/10/019, Tỉnh Đoàn Sơn La đã tổ chức vòng Chung kết cuộc thi “Ý tưởng, sáng tạo khởi nghiệp” trong thanh niên tỉnh Sơn La năm 2019. Tham dự vòng chung kết có 10 ý tưởng của các tác giả, nhóm tác giả là đoàn viên, hội viên thanh niên đang học tập, sinh sống trên địa bàn tỉnh. Các nhóm ngành dự thi năm nay tập trung vào các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy, hải sản, chế biến, làng nghề, dịch vụ nông nghiệp, sáng chế nông nghiệp...

Phần thi phát triển làng nghề dệt may thổ cẩm và thời trang áo dài và trang phục biểu diễn.

Phần thi phát triển các sản phẩm từ dế gắn liền với tài nguyên bản địa dựa trên công nghệ chế biến.

Sản phẩm được giới thiệu tại cuộc thi

Cuộc thi “Ý tưởng, sáng tạo khởi nghiệp” trong thanh niên tỉnh Sơn La năm 2019 được phát động từ tháng 3/2019. Sau 6 tháng triển khai, thông qua vòng sơ loại cấp huyện và sơ khảo cấp tỉnh, Ban tổ chức đã lựa chọn 10 thí sinh tiêu biểu vào vòng chung kết. Các nhóm ngành dự thi tập trung vào các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy, hải sản, chế biến, làng nghề, dịch vụ nông nghiệp, sáng chế nông nghiệp...

Vòng thi “Chung kết – Ý tưởng, dự án khởi nghiệp”  được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa, lần lượt các tác giả/nhóm tác giả có 10 phút để giới thiệu về bản thân/nhóm và dự án/đề án của mình trước Ban giám khảo/Hội đồng phản biện và có thời gian 07 phút để trả lời các câu hỏi/tình huống do Hội đồng phản biện đưa ra. Các thành viên Ban giám khảo/Hội đồng phản biện sẽ chấm điểm độc lập, theo thang điểm 100; kết thúc cuộc thi, đề án/dự án đạt tổng số điểm cao sẽ giành chiến thắng. Trong phần thuyết trình các thí sinh có thể sử dụng các video hoặc hình ảnh trình chiếu powerpoint để minh họa cho nội dung dự thi. Ban giám khảo phản biện, tư vấn, gợi mở cho tác giả bằng những kinh nghiệm đã tích lũy được cho cuộc sống giúp tác giả hoàn thiện ý tưởng, dự án của mình đảm bảo hiệu quả cho việc khởi nghiệp.

Thông qua cuộc thi nhằm triển khai hiệu quả chương trình “Thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2016-2021” và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022, thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn trong đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; phát huy vai trò xung kích tình nguyện, dám nghĩ dám làm của đoàn viên thanh niên trong hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đồng thời, tạo ra nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới.

Kết quả, Ban Tổ chức đã chọn 5 ý tưởng sáng tạo có tính khả thi để đầu tư phát triển ý tưởng khởi nghiệp (tổng giá trị đầu tư 250 triệu đồng).  Các  dự án được lựa chọn tiếp tục được gửi đi tham gia cuộc thi cấp Trung ương và tuyên truyền, tìm kiếm các nguồn lực hỗ trợ thực hiện.

 Diệp Hương


Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
  • Đang online: 44
  • Hôm nay: 1880
  • Trong tuần: 65,331
  • Tất cả: 2,459,079