No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 84

Tỉnh đoàn Sơn La hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới

Thực hiện phong trào “Tuổi trẻ Sơn La chung sức xây dựng nông thôn mới”, 8 năm qua, đã có hàng chục nghìn lượt đoàn viên thanh niên tham gia xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới đã mang lại nhiều lợi ích cho người dân

 Cụ thể các đoàn viên thanh niên đã tham gia: Tu sửa hơn 966,8 km đường giao thông nội bản, liên xã và làm mới được 504 km; tu bổ, nạo vét 762 km kênh mương nội đồng; tu sửa 103 nhà văn hóa, điểm vui chơi cho thiếu nhi; xây mới 109 nhà bán trútu sửa, chuyn mục đích sử dụng 204 bếp ăn bán trú cho các em học sinh... Đến nay các cấp bộ đoàn đều có công trình, phần việc thanh niên góp phần xây dựng nông thôn mới, nhất là trong lĩnh vực tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường nông thôn, bảo vệ nguồn nước sạch và đã trồng được 70 ha rừng. 

Bên cạnh đó, phát huy tính sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của thanh niên các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc đã có nhiều sáng kiến trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt công trình thanh niên được đánh giá cao đó là công trình “ánh sáng bản làng” do Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố thực hiện. Chương trình đã được nhân rộng trên các địa bàn khác trong tỉnh, tính đến tháng 8/2019 toàn tỉnh đã có hơn 50 km điện đường chiếu sáng hoàn thành do Đoàn thanh niên thực hiện, quản lý được đưa vào sử dụng, tạo thuận lợi cho người dân đi lại, giảm đáng kể tai nạn giao thông và đảm bảo an ninh trật tự.

Như Thủy

 

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
  • Đang online: 72
  • Hôm nay: 2433
  • Trong tuần: 65,884
  • Tất cả: 2,459,632