No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 54

9 tháng đã tổ chức các hoạt động tư vấn việc làm, học nghề, xuất khẩu lao động cho trên 7.000 lượt người

9 tháng năm 2019, tỉnh Sơn La đã tổ chức các hoạt động tư vấn việc làm, học nghề, xuất khẩu lao động cho trên 7.000 lượt người. 


Hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm giúp người lao động tìm được việc làm phù hợp, thu nhập ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thời gian qua, công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động luôn được tỉnh triển khai thực hiện với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả. Để giúp người lao động tìm được việc làm, các cơ quan chức năng đã đổi mới phương pháp làm việc, đa dạng các hình thức tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động. 9 tháng năm 2019, tỉnh ta đã tổ chức các hoạt động tư vấn việc làm, học nghề, xuất khẩu lao động cho trên 7.000 lượt người. Tổ chức 06 buổi nói chuyện chuyên đề về nhu cầu thị trường lao động và định hướng học nghề, việc làm cho 1.630 học sinh đang học tập tại trường THPT trên địa bàn tỉnh. Trong 9 tháng, chương trình việc làm đã chuyển đổi việc làm và tạo việc làm cho khoảng 17.500 lao động trên tất cả các lĩnh vực, đạt hơn 76% kế hoạch. Có 90 lao động đã xuất cảnh đi làm việc tại các thị trường ngoài nước, đạt 90% kế hoạch.

Trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân, nhất là người lao động về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về lao động, việc làm. Tích cực khai thác thị trường lao động trong và ngoài tỉnh, tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm giúp người lao động tìm được việc làm phù hợp, thu nhập ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Diệp Hương

 

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
  • Đang online: 46
  • Hôm nay: 1847
  • Trong tuần: 65,298
  • Tất cả: 2,459,046