No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 92

Hội nghị tham gia ý kiến vào Dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi)

Ngày 03/10/2019, đồng chí Đinh Công Sỹ, Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La đã chủ trì Hội nghị tham gia ý kiến vào Dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi). Dự Hội nghị có các đồng chí: Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các ban HĐND tỉnh và một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.


Hội nghị tham gia ý kiến vào Dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi)

Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) được đưa ra lấy ý kiến lần này có 17 chương, 221 điều, quy định tiêu chuẩn lao động; quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của người lao động, người sử dụng lao động, tổ chức đại diện của người lao động, tổ chức đại diện người sử dụng lao động trong quan hệ lao động và các quan hệ khác liên quan trực tiếp đến quan hệ lao động; quản lý nhà nước về lao động. Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia góp ý, thảo luận các nội dung, gồm: Quy định tuổi nghỉ hưu của người lao động và chính sách đối với lao động nữ; quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động; giải quyết tranh chấp lao động; các điều kiện đảm bảo hoạt động của tổ chức Công đoàn; đổi mới quản lý nhà nước về lao động; tiền lương, tiền công phù hợp với từng vị trí lao động; mở rộng khung thỏa thuận thời giờ làm thêm; vai trò của tổ chức công đoàn cơ sở trong thương lượng tập thể...

 

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Đinh Công Sỹ ghi nhận, đánh giá cao ý kiến đóng góp của các đại biểu. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp ý kiến gửi về Quốc hội xem xét, chỉnh lý, sửa đổi, bổ sung Bộ luật Lao động đảm bảo quyền, lợi ích của công nhân, viên chức, người lao động phù hợp yêu cầu thực tiễn trong thời kỳ mới.

Diệp Hương

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
  • Đang online: 37
  • Hôm nay: 1777
  • Trong tuần: 65,228
  • Tất cả: 2,458,976