No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 296

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các dân tộc Tây Bắc

Nằm trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV tổ chức tại Sơn La, sáng ngày 19/8/2019 tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Sơn La đã diễn ra "Liên hoan Nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục truyền thống dân tộc Tây Bắc". Chương trình thu hút đông đảo diễn viên nghệ thuật quần chúng, nghệ nhân các tỉnh Tây Bắc tham gia, cổ vũ.

Phần thi diễn chương trình nghệ thuật của đoàn nghệ thuật quần chúng tỉnh Sơn La

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các dân tộc Tây Bắc gồm 2 phần là chương trình nghệ thuật và trích đoạn Lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống. Đây là một trong các hoạt động chính trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV, nhằm giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, bản sắc văn hóa tiêu biểu của các dân tộc anh em. Đồng thời, góp phần quảng bá, giới thiệu về mảnh đất, con người và truyền thống văn hóa của nhân dân các dân tộc Tây Bắc.


Phần thi trình diễn trang phục truyền thống dân tộc của các thí sinh đến từ tỉnh Hòa Bình

Hơn 400 nghệ nhân, diễn viên thuộc các đoàn nghệ thuật quần chúng của các tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai và Sơn La đã tái hiện các điệu múa, trang phục truyền thống, trích đoạn Lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa, truyền thống dân gian đặc trưng của các dân tộc anh em vùng Tây Bắc, như: Nghi Lễ Mạng Ma của dân tộc Sinh Mun; hòa tấu nhạc cụ dân tộc “Thanh âm của núi”;  hát múa Viên ngọc Miền Hoa Ban… Qua các tiết mục hòa tấu với những âm thanh của tiếng sáo, tiếng khèn, tiếng trống chiêng các nghệ nhân, diễn viên đã trình diễn đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả, góp phần tạo nên sự thành công của Ngày hội.

Lê Hồng


Tác giả:Lê Hồng
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
  • Đang online: 81
  • Hôm nay: 178
  • Trong tuần: 104,230
  • Tất cả: 2,225,186