No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 813

Khánh thành cụm Nhà máy thủy điện To Bông, Đông Khùa

Sáng ngày 06/01,tại xã Tú Nang, huyện Yên Châu, đồng chí Bùi Đức Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự lễ khánh thành cụm nhà máy thủy điện To Buông và Đông Khùa với tổng công suất lắp máy 10,1 MW.

Cụm nhà máy thủy điện To Buông và Đông Khùa do Công ty Cổ phần sông Đà 11 xây dựng với tổng mức đầu tư gần 250 tỷ đồng. Trong đó Nhà máy thủy điện To Buông được xây dựng từ năm tháng 12/2013 đến tháng 6/2016 hoàn thành xây lắp và chính thức đi vào hoạt động từ 1/7/2016. Sau một năm rưỡi đi vào hoạt động ổn định nhà máy đã đóng góp gần 10 tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước. Đối với Nhà máy Thủy điện Đông Khùa được khởi công xây dựng từ tháng 11/2016, đến tháng 9/2017 hoàn thành giai đoạn xây lắp và đến tháng 11/2017 nhà máy chính thức bước vào giai đoạn vận hành thương mại. Việc đưa đồng thời 2 nhà máy vào hoạt động không chỉ góp phần nâng cao sản lượng điện công ty mà còn nâng cao khả năng đóng góp vào ngân sách Nhà nước, đồng thời nâng cao khả năng xây dựng các nhà máy thủy điện mới trên địa bàn tỉnh Sơn La trong tương lai.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Đức Hải đề nghị Công ty Cổ phần thủy điện To Buông tổ chức quản lý, khai thác, vận hành các nhà máy thủy điện đúng quy định của pháp luạt, tuân thủ quy trình vận hành được cấp có thẩm quyền phê duyệt; thực hiện các cam kết trong đánh giá tác động môi trường, các tác động của dự án đến đời sống dân sinh vùng dự án; phối hợp chặt chẽ với huyện, xã, bản trong quản lý vận hành, đảm bảo an toàn tuyệt đối và không để xảy ra sự cố gây thiệt hại về người, tài sản của nhân dân trong vùng dự án và đảm bảo trật tự xã hội. Đồng chí cũng đề nghị, Sở Công thương chủ trì phối hợp với các sở ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố nghiêm túc triển khai quy chế phối hợp quản lý các công trình thủy điện trên địa bàn đảm bảo phát huy lợi ích kinh tế, xã hội.

Theo sonlatv.vn

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
  • Đang online: 74
  • Hôm nay: 167
  • Trong tuần: 104,219
  • Tất cả: 2,225,175