No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 591

Họp tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong công tác tái định cư Dự án thủy điện Sơn La

Ngày 11/7/2017, đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong công tác tái định cư Dự án thủy điện Sơn La. Dự cuộc họp có lãnh đạo Ban Quản lý Dự án di dân tái định cư thủy điện Sơn La; đại diện Ban Quản lý Dự án di dân tái định cư các huyện, thành phố.

Đồng chí Tráng Thị Xuân phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp đại diện Ban Quản lý Dự án di dân tái định cư thủy điện Sơn La và các huyện, thành phố có di dân, tái định cư Dự án thủy điện Sơn La đã báo cáo tiến độ triển khai các dự án sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; các dự án mới được bổ sung sử dụng vốn dư; công tác quyết toán vốn tái định cư thủy điện Sơn La. Hiện nay các huyện, thành phố có các điểm di dân, tái định cư Dự án thủy điện Sơn La chủ yếu tập trung xây dựng, triển khai, hướng dẫn đến các hộ dân thực hiện các dự án về: Trồng, cải tạo vườn cây ăn quả chất lượng cao; chăn nuôi gia cầm; trồng rau, quả an toàn; Hồ tạo nguồn tưới ẩm. Các huyện, thành phố đã đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân, thanh toán đối với các ngồn vốn quy hoạch chi tiết, vốn bồi thường, hỗ trợ tái định cư, vốn xây dựng cơ bản, chi phí khác và chi phí khắc phục bão lũ đạt 94,87% kế hoạch vốn được phân bổ, hoàn thành quyết toán đạt 100% tổng số vốn được giao.

Tại cuộc họp các đại biểu đã thảo luận, nêu ra một số khó khăn vướng mắc trong việc triển khai các dự án tại các điểm di dân, tái định cư; công tác giải ngân, thanh toán kinh phí hỗ trợ cho vay; vấn đề bảo lãnh vay vốn của tổ hợp tác, hợp tác xã. Bên cạnh đó các đại biểu cũng đã kiến nghị về việc điều chỉnh nguồn vốn cho các dự án; ban hành đơn giá cây giống, điều chỉnh quy định về tiêu chuẩn bầu một số loại cây giống để các huyện, thành phố có di dân, tái định cư Dự án thủy điện Sơn La có cơ sở để thực hiện lập và phê duyệt đề án.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Tráng Thị Xuân nhất trí cao nội dung Ban Quản lý Dự án di dân, tái định cư thủy điện Sơn La và các huyện, thành phố có di dân, tái định cư Dự án thủy điện Sơn La đã báo cáo. Đồng thời, đề nghị Ban Quản lý dự án di dân tái định cư tỉnh, các đơn vị liên quan, các huyện, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác tái định cư, thực hiện dứt điểm các nội dung của giai đoạn I Dự án thủy điện Sơn La. Đôn đốc các chủ đầu tư thực hiện hoàn thành tổng quyết toán; chủ động tiếp dân, đối thoại với dân để xử lý những vướng mắc. Ban Quản lý dự án di dân tái định cư tỉnh tiếp tục rà soát, báo cáo những vướng mắc và đề xuất giải pháp tháo gỡ, đồng thời thực hiện nghiêm chế độ báo cáo thường xuyên.

Lê Hồng

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
  • Đang online: 78
  • Hôm nay: 2522
  • Trong tuần: 113,549
  • Tất cả: 2,123,478