No title... No title... No title... No title... No title...
 • Khuyến nông các cấp tư vấn dịch vụ và hướng dẫn kỹ thuật sản xuất cho nông dân

  Thời gian qua, hệ thống khuyến nông các cấp đã tích cực triển khai thực hiện các mô hình tự nguyện và phối hợp với các công ty giống cây trồng, các doanh nghiệp, Viện nghiên cứu để trồng thử nghiệm và chuyển giao kỹ thuật sản xuất các giống mới nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp cho nông dân nói chung, nông dân là người dân tộc thiểu số nói riêng.

 • Tỉnh Sơn La chuyển đổi diện tích đất dốc canh tác cây lương thực, các loại cây công nghiệp hiệu quả thấp đổi sang trồng cây ăn quả

  Thực hiện thông báo Kết luận số 121-TB/TU ngày 30/11/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về một số chủ trương trồng cây ăn quả trên đất dốc đến năm 2020. Các huyện, thành phố đã tiến hành rà soát diện tích cây công nghiệp, cây lương thực có hiệu quả kinh tế thấp đề nghị chuyển đổi sang trồng cây ăn quả, kết quả tính đến tháng 9/2019 tổng diện tích chuyển đổi diện tích từ đất dốc canh tác cây lương thực, các loại cây công nghiệp hiệu quả thấp trên địa bàn để thực hiện chuyển đổi sang trồng cây ăn quả đạt 31.896 ha.

 • Chuyển giao, ứng dụng các giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản cho năng suất, chất lượng cao

  Thời gian qua ngành nông nghiệp tỉnh đã chuyển giao nhiều khoa học kỹ thuật nông nghiệp cho đồng bào dân tộc thiểu số. Góp phần giúp nhiều hộ dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống.

 • Phát triển nông nghiệp ứng dụng khoa học, công nghệ tiến bộ trong đồng bào dân tộc Thiểu số

  Nhằm góp phần tạo động lực phát triển vùng dân tộc thiểu số và miền núi thời gian qua tỉnh Sơn La đã tổ chức các hoạt động nghiên cứu ứng dụng chuyển giao công nghệ cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi...

 • Triển khai dự án thúc đẩy bình đẳng giới thông qua xây dựng vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến xuất khẩu

  Ngày 14/10/2019, Công ty TNHH Nafoods Tây Bắc phối hợp với dự án Great tại tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị triển khai dự án nâng cao quyền năng kinh tế và thúc đẩy bình đẳng giới thông qua xây dựng vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến xuất khẩu.  

 • Gia đình ông Lò Văn Hinh, bản Lọng Cạo, xã Chiềng La, huyện Thuận Châu làm giàu từ nuôi cá và trồng cây dược liệu

  Nhờ biết chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con nuôi và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào phát triển sản xuất trong thực hiện mô hình sản xuất nông lâm kết hợp trên đất dốc đã giúp gia đình ông gia đình ông Lò Văn Hinh, bản Lọng Cạo, xã Chiềng La, huyện Thuận Châu  phát triển kinh tế hiệu quả.

 • Sơn La đẩy mạnh phát triển nông nghiệp nông thôn

  Trong những năm qua, các cấp các ngành của tỉnh Sơn La đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn phát triển nông nghiệp nông thôn với cách làm và hướng đi phù hợp, cán bộ, nhân dân trong tỉnh đã đồng tình ủng hộ và tích cực tham gia. Nông nghiệp tỉnh Sơn La phát triển theo hướng sản xuất hàng hoá gắn với công nghiệp chế biến, khai thác tốt tiềm năng lợi thế của tỉnh; tăng cường thâm canh, tăng vụ, ứng dụng các giống mới và các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

 • Sơn La phấn đấu tới năm 2025 diện tích cây ăn quả và cây Sơn tra đạt 115.000 ha

  Tỉnh Sơn La phấn đấu tới năm 2025 diện tích cây ăn quả và cây Sơn tra đạt 115.000 ha; sản lượng các loại quả 900.000 tấn; sản lượng chè búp tươi 69.600 tấn; sản lượng cà phê nhân 37.350 tấn; sản lượng mủ cao su 6.320 tấn; sản lượng mía cây 657.000 tấn.Sản lượng thịt hơi xuất chuồng các loại 90.600 tấn; sản lượng sữa tươi 186.220 tấn; sản lượng nuôi trồng thủy sản 9.590 tấn; sản lượng khai thác thủy sản 1.400 tấn.

 • Tỉnh Sơn La đẩy mạnh công tác phối hợp, mở rộng cấp mã số vùng trồng cây ăn quả trên địa bàn

  Cùng với phát triển vùng sản xuất cây quả tập trung, an toàn, những năm gần đây Công tác cấp mã số vùng trồng cây ăn quả phục vụ xuất khẩu được tỉnh Sơn La quan tâm chỉ đạo, diện tích cấp mã số vùng trồng ngày càng tăng.

 • Tính đến tháng 9 năm 2019, diện tích chè trên địa bàn tỉnh Sơn La đạt 5.158 ha

  Cây chè trên địa bàn tỉnh Sơn La được trồng tập trung tại các huyện Mộc Châu, Vân Hồ, Thuận Châu, Mai Sơn, Bắc Yên, Phù Yên… Tính đến tháng 9 năm 2019, diện tích chè trên địa bàn tỉnh Sơn La đạt 5.158 ha, sản lượng đạt 41.540 tấn. 

 • Tỉnh Sơn La áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, ứng dụng công nghệ cao có hiệu quả vào sản xuất nông nghiệp

  Những năm gần đây, tỉnh Sơn La đã đưa nhiều  giống mới, khảo nghiệm một số giống cây ăn quả có giá trị kinh tế thích nghi với điều kiện Sơn La và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất nông nghiệp góp phần quyết định nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, nâng cao hiệu quả kinh tế của tỉnh.

 • Già bản giúp người dân bản Tre làm giàu bằng trồng cây ăn quả và chăn nuôi

  Ông Quàng Văn Hó 68 tuổi, ở bản Tre, xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã cùng gia đình  thành lập hợp tác xã (HTX) sản xuất cây ăn quả mang tên “HTX Diên Việt Có Tre”. Năm 2018, được Chủ tịch UBND tỉnh chứng nhận danh hiệu HTX sản xuất kinh doanh nông nghiệp tiêu biểu. Là tấm gương người cao tuổi có uy tín của bản Tre, xã Chiềng Cang.

 • Hợp tác xã nông nghiệp an toàn xã Chiềng Hặc huyện Yên Châu

  Thực hiện đường lối đổi mới của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo của các cấp Ủy Đảng, chính quyền từ mô hình kinh tế hộ gia đình chị Hoàng Thị Thủy bản Văng Lùng, xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu cùng các gia đình trong bản đã thành lập hợp tác xã (HTX) nông nghiệp an toàn xã Chiềng Hặc đưa quả xoài Yên Châu xuất khẩu ra thị trường các nước.

 • Yên Châu phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa

  Những năm gần đây, chủ trương phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa nhằm tăng giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích, nâng cao thu nhập cho nhân dân đã được các cấp ủy, chính quyền huyện Yên Châu quan tâm, chú trọng. 

 • 9 tháng huyện Yên Châu xuất khẩu hơn 4 triệu USD hàng hóa chủ yếu là nông sản

  Trong 9 tháng năm 2019 tổng giá trị hàng hóa tham gia xuất khẩu của huyện Yên Châu đạt 4,2 triệu USD với các mặt hàng chính, gồm: Xoài, nhãn, mận hậu, chanh leo, chuối.  

 • Tỉnh Sơn La tập trung phát triển vùng nguyên liệu phục vụ công tác xuất khẩu

  Thời gian qua, vùng sản xuất cây ăn quả trên địa bàn tỉnh Sơn La đã được quan tâm đầu tư, chăm sóc theo đúng quy trình kỹ thuật, một số diện tích áp dụng các quy trình sản xuất an toàn, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, mã số vùng trồng, sản phẩm quả đã ảm bảo đủ điều kiện để tiêu thụ tại một số siêu thị lớn của Hà Nội, một số tỉnh lân cận và tham gia xuất khẩu thị trường Úc, AUE, Trung Quốc….

 • Tình hình phát triển nông nghiệp nông thôn 5 năm 2015-2020 trên địa bàn tỉnh Sơn La

  Trong 5 năm qua các cấp các ngành đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn phát triển nông nghiệp nông thôn với cách làm và hướng đi phù hợp, cán bộ, nhân dân trong tỉnh đã đồng tình ủng hộ và tích cực tham gia. Nông nghiệp tỉnh Sơn La phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với công nghiệp chế biến, khai thác tốt tiềm năng lợi thế của tỉnh; tăng cường thâm canh, tăng vụ, ứng dụng các giống mới và các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Các cây công nghiệp chủ lực được đầu tư chiều sâu, gắn với thị trường, nâng cao hiệu quả kinh tế. Chăn nuôi được quan tâm phát triển cả về quy mô và chất lượng.

 • Kết quả thực hiện Đề án khai thác tiềm năng vùng hồ các thủy điện trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 – 2020

  Giai đoạn 2016 -2020, tỉnh Sơn La đã ban hành nhiều chính sách phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh trong đó có cả khu vực vùng hồ các thủy điện. Các chính sách hỗ trợ đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu của các tổ chức, cá nhân, góp phần tạo lòng tin, đồng thuận, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư vào nông nghiệp của các tổ chức, cá nhân; Chuyển đổi được cơ cấu cây trồng, vật nuôi tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh, hình thành vùng sản xuất hàng hóa tập trung quy mô lớn. Góp phần thay đổi phương thức sản xuất từ sản xuất nhỏ, manh mún sang sản xuất hàng hóa tập trung, đạt các tiêu chuẩn chất lượng. Đời sống người dân được cải thiện.

 • Niên vụ 2019 toàn tỉnh Sơn La tiêu thụ 70.000 tấn Nhãn

  Niên vụ 2019, sản lượng nhãn trên địa bàn toàn tỉnh tăng 8.000 tấn so với niên vụ 2018; giá cả tiêu thụ trong nước và xuất khẩu cơ bản hợp lý, thu nhập của người dân được nâng cao, góp phần ổn định cuộc sống và mở rộng phát triển sản xuất. Qua các hoạt động và kết quả đạt được trong tiêu thụ, xuất khẩu sản phẩm Nhãn đã tiếp tục cho thấy chủ trương đúng đắn của tỉnh về phát triển vùng nguyên liệu cây ăn quả gắn với chế biến, tiêu thụ và đẩy mạnh xuất khẩu.

 • Quý IV/2019 tỉnh Sơn La phấn đấu giá trị xuất khẩu đạt trên 45,9 triệu USD

  Phát huy những kết quả đã đạt được trong 9 tháng đầu năm, tiếp thu triển khai hiệu quả Kế hoạch số 15/KH-UBND, Quý IV/2019 tỉnh Sơn La phấn đấu giá trị xuất khẩu đạt trên 45,9 triệu USD, giá trị xuất khẩu hàng nông sản ước đạt trên 40,5 triệu USD, phấn đấu giá trị hàng hóa tham gia xuất khẩu năm 2019 đạt 150 triệu USD.

  1 2 3 4 5 6 
Video tuyên truyền
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
 • Đang online: 13
 • Hôm nay: 152
 • Trong tuần: 63,603
 • Tất cả: 2,457,351