No title... No title... No title... No title... No title...
 • Hội thi nhãn ngon, an toàn năm 2019 và Thi trưng bày các gian hàng và giới thiệu sản phẩm tại Ngày hội nhãn Sông Mã và Lễ công bố xuất khẩu nhãn Sơn La năm 2019

  Nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày hội nhãn Sông Mã và Lễ công bố xuất khẩu nhãn Sơn La năm 2019, ngày 03/8/2019, đã diễn ra Hội thi nhãn ngon, an toàn năm 2019 và Thi trưng bày các gian hàng và giới thiệu sản phẩm.

 • Ngày hội nhãn Sông Mã và Lễ công bố xuất khẩu nhãn Sơn La năm 2019

  Nhằm quảng bá thương hiệu “Nhãn Sông Mã” đến với người tiêu dùng trong nước và ngoài nước; đồng thời khuyến khích, tôn vinh những người trồng nhãn. Ngày 03/8/2019, tại huyện Sông Mã, UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức Ngày hội nhãn Sông Mã và Lễ công bố xuất khẩu nhãn Sơn La năm 2019. Dự Ngày hội nhãn và Lễ công bố có đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban kinh tế Trung ương; lãnh đạo các cục, vụ, viện, Bộ Nông nghiệp & PTNT, Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên minh HTX Việt Nam; đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố của tỉnh Sơn La; lãnh đạo huyện Mường Ét, tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào); lãnh đạo các sở, ngành của các tỉnh: Trà Vinh, Bạc Liêu, Gia Lai, Đồng Tháp, Thừa Thiên Huế, Phú Thọ, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Lạng Sơn, Kiên Giang, Quảng Ninh; đại diện các tập đoàn kinh tế, các công ty xuất, nhập khẩu mặt hàng nông sản trong nước và lãnh đạo các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh.

 • Họp nghe báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Ngày hội Nhãn Sông Mã 2019 và tổ chức Lễ công bố Xuất khẩu Nhãn Sơn La năm 2019

  Ngày 30/7/2019, tại huyện Sông Mã, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh về chế biến, xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Ngày hội Nhãn Sông Mã 2019 và tổ chức Lễ công bố Xuất khẩu Nhãn Sơn La năm 2019. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

 • Ngày hội Nhãn Sông Mã và Lễ công bố xuất khẩu Nhãn năm 2019

 • Khai mạc Tuần lễ Nhãn và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019

  Sáng 19/7/2019, tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội), Tuần lễ Nhãn và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 đã chính thức khai mạc. Dự Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND thành phố Hà Nội; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các địa phương của tỉnh; đại diện các doanh nghiệp, siêu thị tại Hà Nội và các tỉnh thành phố trong nước; các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất nông nghiệp của tỉnh.  

 • Tuần lễ Nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 tại Siêu thị Big C Thăng Long, Hà Nội

  Nhằm giúp người tiêu dùng tiếp cận được sản phẩm nông sản an toàn tỉnh Sơn La, tạo thói quen mua sắm, tiếp cận với các sản phẩm nông sản có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; quảng bá, xây dựng và phát triển sản phẩm Nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La, từ đó nâng cao nhận thức của người sản xuất, người tiêu dùng đối với việc ứng dụng công nghệ cao vào quy trình sản xuất; tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng của tỉnh Sơn La với các cơ quan Trung ương, các tỉnh, thành phố khác, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất, tiêu thụ và xuất khẩu. Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La tổ chức Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 tại Siêu thị BigC Thăng Long, số 222 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội từ ngày 16/7 đến ngày 23/7/2019.

 • Lễ khai trương cặp Cửa khẩu phụ Nậm Lạnh, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La, nước CHXHCN Việt Nam - Nhọt Tịu, huyện Mường Son, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào

  Nhằm hoàn thành thủ tục pháp lý cuối cùng của việc nâng cấp cửa khẩu phụ, làm cơ sở cho việc triển khai lực lượng chức năng tại cửa khẩu thực hiện nhiệm vụ kiểm soát xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu và giải quyết các vụ việc liên quan hai bên biên giới theo quy định của Hiệp định về Quy chế biên giới Việt Nam - Lào và quy định của pháp luật mỗi nước; thông qua việc tổ chức Lễ khai trương nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng, kêu gọi đầu tư vào tỉnh; tạo điều kiện cho việc xuất cảnh, nhập cảnh người, hàng hóa và phương tiện của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp giữa hai tỉnh Sơn La (Việt Nam) và tỉnh Hủa Phăn (Lào) được thuận lợi; tăng cường, củng cố mối quan hệ đoàn kết tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào nói chung, tỉnh Sơn La và tỉnh Hủa Phăn nói riêng; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh khu vực biên giới của hai tỉnh.

 • Hội nghị xúc tiến tiêu thụ, xuất khẩu nông sản an toàn tỉnh Sơn La sang thị trường Trung Quốc tại tỉnh Lạng Sơn

  Ngày 18/6/2019, tại tỉnh Lạng Sơn, UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ, xuất khẩu nông sản an toàn tỉnh Sơn La sang thị trường Trung Quốc.

 • Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh đón, chào xã giao đoàn đại biểu về dự Hội nghị xúc tiến, tiêu thụ xuất khẩu nông sản an toàn tỉnh Sơn La sang thị trường Trung Quốc tại tỉnh Lạng Sơn

  Ngày 17/6/2019, tại tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đón, chào xã giao đồng chí  Hồ Tỏa Cẩm, Tham tán kinh tế thương mại, Đại sứ Quán Trung Quốc và đồng chí Lý Tinh Lưu, Phó Điều nghiên viên Văn phòng Chính phủ nhân dân thành phố Sùng Tả, Tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc nhân chuyến thăm và tham dự Hội nghị xúc tiến, tiêu thụ xuất khẩu nông sản an toàn tỉnh Sơn La sang thị trường Trung Quốc tại tỉnh Lạng Sơn. 

 • Hội nghị Xúc tiến tiêu thụ, xuất khẩu nông sản an toàn tỉnh Sơn La sang thị trường Trung Quốc

  Nhằm tuyên truyền quảng bá, giới thiệu, đẩy mạnh tiêu thụ, xuất khẩu sản phẩm nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại thị trường Trung Quốc, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La tổ chức hội nghị xúc tiến tiêu thụ, xuất khẩu nông sản an toàn tỉnh Sơn La sang thị trường Trung Quốc tại tỉnh Lạng Sơn

 • Huyện Mai Sơn xuất khẩu quả nhãn tươi sang thị trường Australia

  Ngày 21/8/2019,  huyện Mai Sơn phối hợp với Công ty cổ phần thương mại và xuất nhập khẩu GreenPath Việt Nam tại Hà Nội thu hái sản phẩm quả nhãn tươi trên địa bàn đưa đi kiểm định chất lượng, phục vụ xuất khẩu sang thị trường Australia.

 • Huyện Mường La dự kiến năm 2019 xuất khẩu khoảng 4.000 chuối tươi sang Trung Quốc

  6 tháng đầu năm 2019, đã có trên 2.000 tấn chuối tươi trên địa bàn huyện Mường La được xuất khẩu sang Trung Quốc. Dự kiến đến hết năm 2019, sản lượng chuối xuất khẩu ước đạt khoảng 4.000 tấn, chiếm gần 50% sản lượng chuối trên địa bàn.

 • Huyện Mai Sơn chuẩn bị xuất khẩu, tiêu thụ nhãn niên vụ 2019

  Huyện Mai Sơn chuẩn bị bước vào thu hoạch nhãn chính vụ. Để kết nối tiêu thụ và xuất khẩu nông sản, huyện Mai Sơn đã tăng cường giám sát, quản lý mã vùng trồng xuất khẩu, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá nông sản, liên kết tiêu thụ nông sản, đảm bảo đầu ra ổn định.

 • Năm 2019 huyện Sông Mã dự kiến xuất khẩu 25 tấn nhãn quả tươi sang thị trường Australia, Mỹ và Trung Quốc

  Sông Mã hiện là địa phương có diện tích nhãn lớn nhất của tỉnh Sơn La. Những năm gần đây, các hợp tác xã (HTX), người nông dân trên địa bàn huyện đã tích cực ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, thực hiện nghiêm quy trình sản xuất theo hướng VietGAP, GlobaGAP, đáp ứng tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm. Cùng với đó, huyện tham gia các chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại theo kế hoạch của tỉnh; hướng dẫn, chỉ đạo các HTX xây dựng kế hoạch tiêu thụ, ký kết hợp đồng tiêu thụ với các doanh nghiệp. Năm 2019, huyện Sông mã dự kiến xuất khẩu 25 tấn nhãn quả tươi sang thị trường Australia, Mỹ và Trung Quốc. 

 • Tập trung tiêu thụ, xuất khẩu nhãn niên vụ 2019

  Tỉnh Sơn La, thời vụ thu hoạch nhãn thường diễn ra từ tháng 7 đến tháng 9 hằng năm. Để kết nối tiêu thụ và đẩy mạnh xuất khẩu nhãn, tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương, doanh nghiệp cùng vào cuộc đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại sản phẩm nhãn ở nhiều địa phương, tỉnh, thành phố trong và ngoài nước.

 • Diện tích cây ăn quả toàn tỉnh Sơn La trên 62.700 ha

  Đến tháng 6/2019, tổng diện tích cây ăn quả toàn tỉnh là trên 62.700 ha, so với cuối năm 2015 diện tích tăng 165,81% (39.134 ha) và tăng 6,65% so với năm 2018 (3.912 ha). Tổng sản lượng cây ăn quả ước đến tháng 6 năm 2019 là 309.012 tấn, so với năm 2015 tăng 205,08(207.723 tấn) và so với năm 2018 tăng 41,49% (90.606 tấn). 

 • Sơn La tập trung xây dựng và phát triển thương hiệu 5 sản phẩm quả

  Những năm gần đây, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành chủ trương, chính sách trong phát triển nông nghiệp nhất là việc phát triển sản xuất, tiêu thụ cây ăn quả; chuyển đổi cơ cấu cây trồng trong nông nghiệp để tạo ra giá trị cao. Chủ trương phát triển cây ăn quả đã có ảnh hưởng sâu rộng, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 • Sơn La có 18 loại nông sản, thực phẩm có thương hiệu

  Thương hiệu sản phẩm là yếu tố quan trọng quyết định đầu ra cho sản phẩm, chính vì vậy, trong những năm gần đây tỉnh Sơn La đã có nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ xây dựng thương hiệu sản phẩm. Đến nay toàn tỉnh có 18 loại nông sản, thực phẩm xây dựng được thương hiệu.

 • Năm 2019 tỉnh Sơn La phấn đấu sản lượng bơ đạt 3.985 tấn

  Những năm gần đây, Sơn La được xem là địa phương có điều kiện khí hậu thổ nhưỡng tương đối thuận lợi để phát triển cây ăn quả, trong đó có cây bơ, đây là loại cây trồng được tỉnh Sơn La coi là loại cây hàng hóa có giá trị. Đến nay, ngoài những giống bơ truyền thống, nhiều loại giống cho năng suất cao cũng đã được nhiều địa phương đưa vào trồng, do đó diện tích cây bơ đã tăng lên hàng trăm ha và đang trở thành một trong những loại cây trồng giúp người dân phát triển kinh tế.

 • Sơn La đẩy mạnh xuất khẩu Xoài

  Tính đến ngày 20/6/2019, lượng Xoài của tỉnh tiêu thụ ước đạt trên 34.316 tấn (chiếm 96,77% tổng sản lượng niên vụ 2019).

Video tuyên truyền
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
 • Đang online: 43
 • Hôm nay: 17732
 • Trong tuần: 128,747
 • Tất cả: 1,704,246