No title... No title... No title... No title... No title...
 • Tỉnh Sơn La tập trung đẩy mạnh xuất khẩu nông sản sạch, an toàn

  Nhằm nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản, tỉnh Sơn La đã chủ động kêu gọi doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông sản và bước đầu đã có những thành công nhất định.

 • 12 tấn xoài của huyện Bắc Yên xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc

  Trong tháng 5, UBND huyện Bắc Yên đã phối hợp với hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp thương mại Thanh Sơn (Mai Sơn) thu mua 12 tấn xoài tượng da xanh xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

 • Huyện Mường La dự kiến xuất khẩu 350 tấn xoài trong năm 2019

  Năm 2019 tổng diện tích cây ăn quả của huyện Mường La ước đạt 5.300 ha, trong đó diện tích xoài là 1.655 ha, cho ăn quả là 1.200 ha, sản lượng ước đạt 4.000 tấn quả, trong đó phấn đấu xuất khẩu trên 350 tấn quả.

 • Huyện Sông Mã xuất khẩu 30 tấn xoài sang Trung Quốc

  Huyện Sông Mã vừa xuất khẩu 30 tấn Xoài đầu tiên sang thị trường Trung Quốc theo đường chính ngạch. Toàn bộ số Xoài này do Công ty CP Rau quả sạch Việt Nam thu mua xuất khẩu.

 • Bảo tồn và phát triển giống xoài tròn Yên Châu mang chỉ dẫn địa lý

  Hiện nay trên địa bàn huyện Yên Châu có trên 200 ha cây xoài tròn, được trồng chủ yếu tại 3 xã được cấp mã vùng Chiềng Pằn, Viêng Lán và xã Sặp Vạt, đây là các xã có các điều kiện địa lý đặc biệt thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của giống xoài này. 

 • Toàn huyện Mường La Xuất khẩu trên 195 tấn xoài sang thị trường Trung Quốc

  Thực hiện chương trình xuất khẩu nông sản, huyện Mường La đã tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất, xây dựng chỉ dẫn địa lý, thương hiệu sản phẩm, mã vùng trồng, tem, nhãn, mác đảm bảo điều kiện sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn trên địa bàn huyện

 • Tuần lễ Mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 thành công tốt đẹp

  Tuần lễ Mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 diễn ra từ ngày 22/5 đến ngày 26/5/2019 tại Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp, Số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Sau 5 ngày tổ chức Tuần lễ đã kết thúc và thành công tốt đẹp. Tuần lễ thu hút đông đảo doanh nghiệp, người tiêu dùng tại Hà Nội đến mua sắm và đặt hàng.

 • Nông sản Sơn La chinh phục người tiêu dùng Thủ đô

  Từ năm 2018 đến nay, tỉnh Sơn La đã tổ chức định kỳ các sự kiện Tuần hàng nông sản tại Trung tâm xúc tiến Thương mại nông nghiệp với các sản phẩm nông sản, đặc sản thế mạnh của tỉnh.

 • Toàn tỉnh tập trung cao tiêu thụ, xuất khẩu xoài

  Từ giữa tháng 5 đến tháng 7 là thời vụ thu hoạch xoài. Thời điểm này, tại những vùng trồng xoài trong tỉnh, các hộ dân đang phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp triển khai kế hoạch tiêu thụ, xuất khẩu xoài niên vụ 2019.

 • Sơn La đứng đầu về diện tích cây ăn quả so với các tỉnh trong khu vực

  Hiện nay, tỉnh Sơn La có tổng diện tích cây ăn quả trên 57.000 ha cho sản lượng khoảng 256.000 tấn/năm, là tỉnh đứng đầu về diện tích ăn quả trong 14 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc.

 • Sơn La sử dụng túi bao quả trong sản xuất nông nghiệp

  Những năm trở lại đây, kỹ thuật dùng bao túi bọc trái cây đã dần quen thuộc với các hộ làm nông nghiệp tại tỉnh Sơn La. Việc sử dụng túi bao quả đã giúp trái cây không bị côn trùng phá hoại, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm quả.

 • Huyện Mai Sơn sơ kết 3 năm thực hiện chủ trương phát triển cây ăn quả

  Ngày 24/4/2019, UBND huyện Mai Sơn đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chủ trương phát triển cây ăn quả trên địa bàn huyện Mai Sơn giai đoạn 2016-2018.

 • Quý II năm 2019 tỉnh Sơn La phấn đấu giá trị tham gia xuất khẩu của các sản phẩm hàng hóa đạt khoảng 46,2 triệu USD

  Trong quý II năm 2019, Ban chỉ đạo tỉnh về chế biến, xuất khẩu các sản phẩm hàng hóa nông sản sẽ tập trung chỉ đạo quyết liệt các Sở, ngành, UBND các huyện, thành phố để phấn đấu giá trị tham gia xuất khẩu của các sản phẩm hàng hóa của tỉnh Sơn La đạt được khoảng 46,2 triệu USD. Dự kiến xuất khẩu được khoảng 7.200 tấn trái cây và  38.269 tấn các sản phẩm nông sản chế biến khác.

 • Yên Châu ra quân bao quả xoài phục vụ tiêu thụ xuất khẩu năm 2019

  Ngày 17/4/2019, tại HTX Nông nghiệp an toàn Chiềng Hặc, bản Văng Lùng, xã Chiềng Hặc,UBND huyện Yên Châu tổ chức Lễ ra quân bao quả xoài phục vụ tiêu thụ, xuất khẩu năm 2019. 

 • Chỉ tiêu phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2019

  Phát huy kết quả đạt được năm 2018, năm 2019 phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao ngành nông nghiệp tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả các văn bản của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân tỉnh; phân công các lãnh đạo Sở chủ trì, chỉ đạo thực hiện từng nhiệm vụ về phát triển nông nghiệp, nông thôn. Các phòng, đơn vị thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tập trung hướng dẫn thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, bám sát nhiệm vụ chung của toàn ngành, phát huy hiệu quả các nguồn lực thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển ngành.

 • Sơn La tập trung phát triển chuỗi cung ứng nông sản thủy sản an toàn

  Phát huy tiềm năng sẵn có, trong những năm qua, tỉnh Sơn La đã đẩy mạnh hỗ trợ, phát triển các chuỗi sản xuất, cung ứng, tiêu thụ nông sản an toàn của tỉnh; đồng thời tiến hành rà soát, điều chỉnh quy hoạch sản xuất theo hướng tập trung phát triển các loại cây trồng, vật nuôi có khả năng cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước.

 • Phát triển vùng nguyên liệu cây ăn quả gắn với chế biến, tiêu thụ và đẩy mạnh xuất khẩu

  Kế hoạch xuất khẩu sản phẩm nông sản năm 2018, định hướng đến năm 2020 của Sơn La, gồm 12 mặt hàng chủ lực của tỉnh. Trong đó có các sản phẩm cây ăn quả gồm: Xoài, nhãn, chanh leo, chuối, mận, bơ và có thêm thanh long là mặt hàng xuất khẩu mới năm 2018. Giá trị hành hóa nông sản tham gia xuất khẩu trong 9 thánh ước đạt 92,588 triệu USD, chiếm 99,48% giá trị hàng hóa xuất khẩu; tăng 6,85 lần so với kế hoạch năm 2018.

 • Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Bắc Yên năm 2018

  Ngày hội nhằm giới thiệu, quảng bá với bạn bè trong và ngoài huyện về tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch, các giá trị văn hóa đa dạng của các dân tộc trên địa bàn huyện và các sản phẩm đặc sản của huyện Bắc Yên.

 • Khai mạc Tuẫn lễ Nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn la năm 2018 tại Hà Nội

  Sáng nay, ngày 20/8, tại Thủ đô Hà Nội, UBND tỉnh Sơn La, phối hợp với Công ty cổ phần Trung tâm thương mại LotteMart đã tổ chức Lễ khai mạc Tuẫn lễ Nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn la năm 2018 tại siêu thị LotteMart Ba Đình, Hà Nội. Tới dự có lãnh đạo Bộ Công thương, các sở ngành của tỉnh, UBND các huyện có sản phẩm trưng bày tại chương trình và Ban Giám đốc hệ thống siêu thị LotterMart Việt Nam.

 • Tạo liên kết chuỗi sản phẩm để tiêu thu sản phẩm nông sản an toàn

  Nhằm hỗ trợ phát triển theo các nhóm, hộ, tổ hợp tác, tiến tới hình thành các hợp tác xã tiêu thụ sản xuất sản phẩm cho nhân dân. Đó là cách làm đang được huyện Thuận Châu áp dụng cho cây chanh leo đã giúp cho nông dân từng bước nâng cao được thu nhập.

 • Mai Sơn xuất khẩu lô Nhãn đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ

  Sau nhiều lần khảo sát vùng nguyên liệu và đánh giá chất lượng sản phẩm, ngày 16/8/2018, huyện Mai Sơn đã phối hợp với Công ty TNHH thương mại và dịch vụ xuất nhập khẩu Vina T&T Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thu hái sản phẩm quả nhãn trên địa bàn để xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ.

 • Sơn La tăng cường xuất khẩu Nhãn

  Tính đến ngày 14/8, toàn tỉnh đã xuất khẩu được hơn 1.490 tấn nhãn, chiếm 5,6% sản lượng nhãn đã tiêu thụ, đạt 29,8% so với kế hoạch.

 • Sơn La quan tâm phát triển trồng cây Sơn Tra

  trống, đồi núi trọc, tăng độ che phủ rừng. Hiện tỉnh Sơn La trồng Sơn tra tập trung tại các huyện Bắc Yên, Thuận Châu, Mường La.

 • Phát triển thương hiệu Nhãn Sông Mã

  Cây Nhãn được trồng ở Sông Mã từ khá lâu, song chỉ vài năm gần đây thương hiệu nhãn Sông Mã mới được nhiều người biết đến khi quả nhãn Sông Mã được cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu "Nhãn Sông Mã” và được cấp mã vùng trồng nhãn xuất khẩu cho huyện Sông Mã vào năm 2017.

 • Đồng chí Bí thư tỉnh ủy kiểm tra hoạt động kết nối tiêu thụ nông sản tại Trung tâm thương mại Vincom Plaza Sơn La

  Ngày 15/7, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến kiểm tra hoạt động kết nối tiêu thụ nông sản tại Trung tâm thương mại Vincom Plaza Sơn La.

 • Tăng cường kết nối tiêu thụ và xuất khẩu nhãn năm 2018

  Từ nay đến đầu tháng 9, tỉnh ta sẽ tổ chức nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại sản phẩm nhãn tại thành phố Hà Nội, tỉnh Lạng Sơn và tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), nhằm quảng bá sản phẩm nhãn để kết nối tiêu thụ và đẩy mạnh xuất khẩu.

 • Mường La đẩy mạnh xuất khẩu nông sản

  Hiện, trên địa bàn huyện Mường La có hơn 4.000 ha cây ăn quả các loại, trong đó diện tích trồng xoài chiếm trên 40%. Năm 2018, toàn huyện có gần 1.072 ha xoài, 561 ha nhãn, 425 ha chuối cho thu hoạch, tổng sản lượng ước đạt trên 14.000 tấn. Trong năm, huyện Mường La dự kiến xuất khẩu chính ngạch khoảng 20 tấn xoài, 15 tấn nhãn, 200 tấn chuối sang thị trường Trung Quốc; khoảng 10 tấn xoài, nhãn sang thị trường Nga.

 • Thanh long ruột đỏ ở Bó Cón

  Những ngày đầu tháng 7, có dịp ghé thăm bản Bó Cón, phường Chiềng An (Thành phố) sẽ bắt gặp những vườn thanh long đang vào vụ chín đỏ. Thanh long ruột đỏ hiện được xem là cây trồng có nhiều tiềm năng, không chỉ cho năng suất, chất lượng mà mang lại hiệu quả kinh tế cho nông dân nơi đây.

 • Họp triển khai xuất khẩu xoài niên vụ 2018

  Ngày 10/6, tại huyện Mai Sơn, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh về chế biến, xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp tỉnh chủ trì cuộc họp triển khai xuất khẩu xoài niên vụ 2018. Dự cuộc họp có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Mai Sơn.

Video tuyên truyền
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
 • Đang online: 67
 • Hôm nay: 5192
 • Trong tuần: 50,817
 • Tất cả: 954,333