No title... No title... No title... No title... No title...
 • Sơn La đẩy mạnh Chương trình kích cầu du lịch

  Thực hiện Quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc ban hành Chương trình kích cầu du lịch gắn với việc thúc đẩy phát triển các ngành dịch vụ năm 2013, ngày 31/5/2013 UBND tỉnh Sơn La đã ban hành Kế hoạch hưởng ứng tham gia Chương trình kích cầu du lịch gắn với việc thúc đẩy các ngành dịch vụ năm 2013.

 • Khai phá tiềm năng du lịch Mộc Châu: Bộn bề việc phải làm

  Cao nguyên Mộc Châu là cửa ngõ của tỉnh Sơn La, có địa hình đa dạng, khí hậu ôn đới trong lành, mát mẻ, cảnh quan đẹp và thoáng đãng. Đây chính là điểm du lịch tiềm năng lý tưởng cho du khách tới tham quan và nghỉ dưỡng

 • Lễ hội đua thuyền trên lòng hồ thủy điện Sơn La

  Sáng 1-2, tại chân cầu Pá Uôn thuộc vùng hồ thủy điện Sơn La, huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức lễ hội đua thuyền huyện Quỳnh Nhai năm 2012. Tham dự lễ hội đua thuyền năm nay có trên 280 vận động viên đến từ 11 đội của huyện Quỳnh Nhai và một đội của huyện Thuận Châu.

 • Đặc sắc lễ hội Hết Chá

  Sáng 26/3/2012, tại bản Áng, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu ( Sơn La ) diễn ra lễ hội Hết Chá đặc sắc của bà con dân tộc Thái.

 • Xếp hạng Di tích quốc gia Khu Di tích Lịch sử cách mạng Việt - Lào

  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa quyết định công nhận Khu Di tích Lịch sử cách mạng Việt - Lào (bản Lao Khô, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) là Di tích quốc gia.

 • Anh hùng liệt sỹ Lò Văn Giá

  Ông Lò Văn Giá sinh năm 1919 tại bản Cọ, thị xã Sơn La, Tỉnh Sơn La trong một gia đình nông dân nghèo. Với lòng yêu nước, căm thù chế độ thực dân sâu sắc, thanh niên Lò Văn Giá sớm đon nhận ánh sáng cách mạng của Đảng được làn tỏa từ Nhà tù Sơn La.

 • Nhà Cách mạng, liệt sỹ Tô Hiệu

  Đồng chí Tô Hiệu sinh năm 1912 tại xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hải Dương ( nay thuộc tỉnh Hưng Yên). Là con trai út trong một gia đình nhà ngo nghèo có truyền thống yêu nước, ông giác ngộ và tham gia hoạt động cách mạng từ khi còn nhỏ ( 14 tuổi).

 • Sơn La Ký sự - Bài 52: Chuyện tình ở Chiềng Ly

  Với nghìn năm lịch sử, bản Mường Chiềng Ly là trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa của 18 Châu Mường Tây Bắc….đã để lại nhiều giai thoại về các mối tình khá cảm động

 • Sơn La Ký sự - Bài 51: Thơ ca Thái

  Xứ Thái, có thể nói là xứ sở của hát thơ (khắp xư).

 • Sơn La Ký sự - Bài 50: Nhạc khí Thái

  Từ xưa người Thái đã làm "Pí" (sáo) để thổi chơi, gửi gắm nỗi niềm qua nốt nhạc tiếng sáo giữa núi rừng mênh mông đèo heo hút, là công cụ để "pay ỉn sao" nói tiếng lòng vào con tim người mà mình theo đuổi…

 • Sơn La Ký sự - Bài 49: Xòe Thái

  Múa xòe, còn có tên "xòe khăm khen" (múa cầm tay), có từ xưa có 32 điệu, nổi tiếng nhất là xòe phong Thổ, xòe Mường Lò.

 • Sơn La Ký sự - Bài 48: Câu chuyện săn voi

  Tháng 8/1983, sau khi đi họp Quốc hội kỳ giữa năm (tháng 6, về…bác Cầm Ngoan, chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, phó chủ tịch Quốc hội) goi tôi (NK) ra thì thầm: anh sang bảo anh Thường (trưởng ty lâm nghiệp) 2 anh em vào sông Mã chỉ huy trạm kiểm lâm cùng đồn biên phòng đi săn lấy 1 con voi rừng để đón chủ tịch Trường Chinh sắp tới (vào dịp 2/9 lên thăm tỉnh). (1)

 • Vẻ đẹp mê hồn của 'Tứ đại đỉnh đèo' huyền thoại Tây Bắc

  Trong tâm trí những người mê "phượt" ở Việt Nam có 4 con đèo ở vùng Tây Bắc đã trở thành huyền thoại vì độ hiểm trở và vẻ đẹp mê hồn, được mệnh danh là "Tứ đại đỉnh đèo"...

 • Hoa cỏ nở trắng cao nguyên Mộc Châu, Sơn La

  Những ngày cuối đông, trên nông trường Mộc Châu, thời tiết dịu mát. Hoa cỏ như giao hòa vào với đất trời tạo nên một bức tranh cuộc sống thanh bình.

 • Mộc Châu mùa sương phủ

  Cuối năm Mộc Châu lại là 1 trong những điểm đến yêu thích của những người thích chụp ảnh và lang thang những vườn hoa cải, hoa mận trắng, đào lốm đốm sắc đỏ. Và cả sương mù lạnh buốt với bóng thổ cẩm ẩn hiện.

 • Mộc Châu mùa hoa cải nở rộ

  Cuối năm, những cánh đồng hoa cải tại Mộc Châu, Sơn La bắt đầu nở rộ. Dọc những cung đường dẫn vào các thôn, bản, dễ thấy những cánh đồng trắng xóa hoa cải đang vào mùa

 • Thủy điện Sơn La hùng vĩ và thơ mộng

  Từ thời học phổ thông, bao thế hệ học sinh đã từng say sưa với tuyệt bút "Người lái đò sông Đà" của nhà văn Nguyễn Tuân.

 • Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu lần thứ 16 năm 2019

  Ngày 15/10/2019, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La diễn ra Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu lần thứ 16 năm 2019. Dự hội thi có đại diện Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Hiệp hội Chăn nuôi; Hiệp hội Sữa Việt Nam… Về phía tỉnh Sơn La có các đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ.

 • Hội thi ẩm thực tỉnh Sơn La 2019

  Ngày 10/10/2019, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Hội thi ẩm thực tỉnh Sơn La 2019.Tham dự Hội thi có 20 đội đến từ các câu lạc bộ đầu bếp, các nhà hàng, khách sạn, hợp tác xã, bản du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

 • Sơn La đón hơn 1.800.000 lượt khách du lịch trong 9 tháng

  9 tháng tỉnh Sơn La đã đón hơn 1.800.00 lượt khách du lịch, tổng doanh thu hoạt động du lịch ước đạt hơn 1.400 tỷ đồng. Du khách tham quan, trải nghiệm, nghỉ dưỡng tại các điểm như khu Du lịch Quốc gia Mộc Châu, Di tích Quốc gia Nhà tù Sơn La, tắm Suối khoáng bản Lướt, di tích lịch sử đồn Mường Chiến (xã Ngọc Chiến, huyện Mường La); Nhà máy thủy điện Sơn La, du lịch lòng hồ thủy điện Sơn La…

 • Chàng trai Mông đưa bản mình vượt núi bằng du lịch

  Tráng A Chu chàng trai người Mông đầu tiên của bản Hua Tạt làm du lịch. Nhờ homestay A Chu cái tên bản Hua Tạt và Tráng  A Chu được rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước biết đến. Vừa qua, tại Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019, homestay của Tráng A Chu vinh dự nhận được giải thưởng Du lịch ASEAN 2019 cho những thành phố, điểm đến, khách sạn, doanh nghiệp du lịch xuất sắc của ASEAN.

 • Đánh thức tiềm năng du lịch trong phát triển kinh tế - xã hội huyện Bắc Yên

  Ngày 21/9/2019, tại huyện Bắc Yên, UBND huyện Bắc Yên đã phối hợp cùng Học viện Chính trị khu vực I (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh), tổ chức Hội thảo với chủ đề “Đánh thức tiềm năng du lịch trong phát triển kinh tế - xã hội huyện Bắc Yên”. Hội thảo đã có hơn 150 đại biểu là các giáo sư, học giả, nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp có uy tín tham gia.

 • Sôi nổi các hoạt động văn hóa, thể thao tại xã Đông Sang, huyện Mộc Châu dịp 2/9

  Đã thành thông lệ, vào dịp Quốc khánh hàng năm, đồng bào các dân tộc huyện Mộc Châu lại tập trung về trung tâm huyện để tham gia các hoạt động văn hóa thể thao trong Ngày hội Văn hóa các dân tộc. Ngày hội Văn hóa các dân tộc Mộc Châu  không chỉ mang ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần đồng bào các dân tộc trên địa bàn mà còn là điểm thu hút sự tham gia  của đông đảo du khách trong và ngoài nước.

 • Di tích lịch sử Đồn Pom Pát

  Di tích lịch sử Đồn Pom Pát thuộc thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Video tuyên truyền
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
 • Đang online: 20
 • Hôm nay: 169
 • Trong tuần: 63,620
 • Tất cả: 2,457,368