Tin văn hoá - xã hội

Gặp mặt tọa đàm 60 năm thành lập phân xã Tây Bắc ( 10/1956 – 10/2016)
Mon, 26/12/2016 14:00 | GMT +7
Ngày 23/12/2016, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Thông tấn xã Việt Nam đã tổ chức Gặp mặt, Tọa đàm kỷ niệm 60 năm thành lập Phân xã Tây Bắc (10/1956 -10/2016). Dự gặp mặt và tọa đàm có đồng chí: Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam cùng Đoàn công tác của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN); các thế hệ phóng viên, biên tập viên đã từng công tác tại các tỉnh trong vùng Tây Bắc. Về phía tỉnh ta có các đồng chí: Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Mai Thu Hương, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, cơ quan báo chí Trung ương, địa phương đóng trên địa bàn.

Toàn cảnh gặp mặt tọa đàm nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Phân xã Tây Bắc

Cách đây tròn 60 năm, Phân xã Tây Bắc, tiền thân của các phân xã nay là cơ quan thường trú của TTXVN tại các tỉnh: Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Hòa Bình ngày nay được thành lập. Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, lực lượng phóng viên tại phân xã Tây Bắc đã xây dựng và phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó với chính quyền và nhân dân tại các địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phản ánh sâu rộng và kịp thời các thông tin chính trị, kinh tế xã hội, tại địa phương, những vấn đề nóng được dư luận quan tâm, góp phần đảm bảo nhiệm vụ chính trị tại vùng Tây Bắc.

Phát biểu chào mừng, đồng chí Hoàng Văn Chất đánh giá cao vai trò của TTXVN trong công tác tuyên truyền, các ấn phẩm của TTXVN đến với người dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh có tính hiệu quả rất cao. Nhờ đó những thông tin đa chiều đã đến được với đông đảo người dân vùng sâu, vùng xa có tính định hướng dư luận tốt, góp phần cùng các cơ quan báo chí của địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn làm tốt công tác tuyên truyền các chu trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đên nhân dân các dân tộc Sơn La. Đồng thời phản ánh sinh động cac hoạt động của đời sống xã hội trên địa bàn tỉnh; chuyển tải, quảng bá các hình ảnh về đất nước, con người Sơn La với bạn bè trong nước và thế giới. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Văn Chất cũng mong muốn TTXVN sẽ tiếp tục phối hợp với tỉnh Sơn La trong công tác tuyên truyền các chương trình, dự án của tỉnh nhất là các vần đề về phát triển kinh tế, xã hội; chăm lo đời sống cho nhân dân các dân tộc; các tấm gương người tốt việc tốt trên các lĩnh vực…

Cuộc tọa đàm, gặp mặt là dịp để cán bộ, phóng viên phân xã Tây Bắc chia sẻ kinh nghiệm, ôn lại những kỷ niệm sâu sắc trong quá trình tác nghiệp ở vùng biên cương của Tổ quốc, ôn lại truyền thống của TTXVN nói chung, Phân xã Tây Bắc nói riêng và đưa ra những định hướng nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp 60 năm qua. Tiếp tục xây dựng các cơ quan thường trú ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung của TTXVN và sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương nơi thường trú./.

Quốc Tuấn


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 39864827
Số người đang truy cập: 35