Quê hương qua ống kính

Quê hương qua ống kính
Vẻ đẹp mê hồn của 'Tứ đại đỉnh đèo' huyền thoại Tây Bắc
Quê hương qua ống kính | 24-12-2013
Trong tâm trí những người mê "phượt" ở Việt Nam có 4 con đèo ở vùng Tây Bắc đã trở thành huyền thoại vì độ hiểm trở và vẻ đẹp mê hồn, được mệnh danh là "Tứ đại đỉnh đèo"...
Mộc Châu mùa hoa cải nở rộ
Quê hương qua ống kính | 16-01-2013
Cuối năm, những cánh đồng hoa cải tại Mộc Châu, Sơn La bắt đầu nở rộ. Dọc những cung đường dẫn vào các thôn, bản, dễ thấy những cánh đồng trắng xóa hoa cải đang vào mùa
Mộc Châu mùa sương phủ
Quê hương qua ống kính | 16-01-2013
Cuối năm Mộc Châu lại là 1 trong những điểm đến yêu thích của những người thích chụp ảnh và lang thang những vườn hoa cải, hoa mận trắng, đào lốm đốm sắc đỏ. Và cả sương mù lạnh buốt với bóng thổ cẩm ẩn hiện.
Hoa cỏ nở trắng cao nguyên Mộc Châu, Sơn La
Quê hương qua ống kính | 16-01-2013
Những ngày cuối đông, trên nông trường Mộc Châu, thời tiết dịu mát. Hoa cỏ như giao hòa vào với đất trời tạo nên một bức tranh cuộc sống thanh bình.
Thủy điện Sơn La hùng vĩ và thơ mộng
Quê hương qua ống kính | 16-01-2013
Từ thời học phổ thông, bao thế hệ học sinh đã từng say sưa với tuyệt bút "Người lái đò sông Đà" của nhà văn Nguyễn Tuân.
Độc đáo mái nhà long lanh
Quê hương qua ống kính | 16-01-2013
Chúng tôi rời bản Thỉn đến bản Cột Mộc, xã Tân Xuân, huyện Mộc Châu, Sơn La. Ở đây có một cái lạ là những nếp nhà đều mang tên long lanh.
Ngắm bình minh trên hồ thủy điện Sơn La
Quê hương qua ống kính | 16-01-2013
Không lãng mạn, thơ mộng như Hồ Xuân Hương ở Đà Lạt hay lặng lẽ, êm dịu như hồ Ba Bể ở Bắc Kạn, hồ thủy điện điện Sơn La mang vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ như thiên nhiên và con người Tây Bắc, đặc biệt là lúc bình minh.
Buổi sáng bình yên trên đất Sơn La
Quê hương qua ống kính | 16-01-2013
Tôi là một giáo viên vừa tốt nghiệp đại học, được nhận công tác tại trường tiểu học Suối Tọ. Một xã vùng đặc biệt khó khăn của huyên Phù Yên - Sơn La. Ở đây 100% là người dân tộc Mông.
Ngày mùa trong vườn mận ở Loóng Luông
Quê hương qua ống kính | 15-01-2013
Mùa này, trở về Mộc Châu, Sơn La như lạc vào nơi đại tiệc "hoa quả sơn" với những sắc thổ cẩm thoăn thoắt tay hái quả. Mộc Châu không chỉ là điểm du lịch của cửa ngõ Tây Bắc mà còn là nơi hội tụ của những sản vật của núi rừng.
Mùa hè tới cao nguyên Mộc Châu đừng quên đến thác Dải Yếm
Quê hương qua ống kính | 28-05-2012
Đi Mộc Châu vào những ngày hè, bạn nhớ ghé qua chơi với thác nước mát mẻ, nằm sâu trong rừng trên đường vào cửa khẩu Lóng Sập. Thác Dải Yếm (hay còn có tên gọi khác là thác Nàng, thác Bản Vặt) thuộc xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Thác...
Đi trong biển mây lên Nậm Chim Thượng
Quê hương qua ống kính | 28-05-2012
Đây là cảnh tôi chụp trên đường đi công tác tới Nhà máy thủy điện Nậm Chim Thượng, Sơn La vào buổi sáng sớm. Mỗi lần nhớ lại là tôi bồi hồi không thôi, giá như các bạn độc giả có thể đi qua và cảm nhận được sự hùng vĩ và cảm giác bồng bềnh trên...

THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 51609241
Số người đang truy cập: 141