Thông tin dành cho du khách

Về với cao nguyên Châu Mộc
Thu, 02/04/2015 09:00 | GMT +7
Những ngày này, đất trời Mộc Châu chìm trong màu trắng của hoa ban, màu xanh của những đồng cỏ, đồi chè, đường phố rực rỡ sắc màu của các loài hoa, mọi việc đã sẵn sàng cho Lễ công bố “Quyết định của Thủ tưởng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch tổng thể khu du lịch Quốc gia Mộc Châu đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030” và Hội nghị xúc tiến đầu tư an sinh xã hội vùng Tây Bắc.

Rừng thông bản Áng, xã Đông Sang (Mộc Châu) - điểm du lịch sinh thái.
 

Mộc Châu có diện tích tự nhiên rộng 2.055 km2, trong đó có cao nguyên Mộc Châu nằm ở độ cao 1.050m so với mặt biển, trải dài khoảng 80km, rộng 25km, khí hậu ôn đới gió mùa, và có các điểm du lịch nổi tiếng như: Hang Dơi, rừng thông bản Áng (Đông Sang), thác dải yếm, từng hàng chè xanh ôm chọn những quả đồi bát úp, đồi chè hình trái tim phơi mình dưới nắng vàng nhạt tháng 3. Mộc Châu có nhiều món ăn đặc sắc, phong phú mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc; hằng năm các lễ hội: Hoa Ban, Hết Chá, Cầu mưa được tổ chức vào mùa xuân với mong muốn mùa màng bội thu. Đặc biệt, hằng năm, cứ vào dịp 2-9 Mộc Châu lại tổ chức ngày hội văn hóa các dân tộc. Đây là dịp để bà con dân tộc Mông từ các tỉnh miền núi phía Bắc về Mộc Châu để cùng nhau vui Tết Độc lập và cũng là dịp hẹn hò, gặp gỡ của những đôi trai gái.


Và đầu tháng 4 này, Mộc Châu vui mừng mở hội đón mừng Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch tổng thể khu du lịch Quốc gia Mộc Châu và Hội nghị xúc tiến đầu tư an sinh xã hội vùng Tây Bắc. Chờ đón sự kiện này, ngay từ cuối tháng 3, Mộc Châu đã tập trung chỉnh trang đô thị và vệ sinh môi trường, trồng hoa trên các đường phố và tại các cơ quan, đơn vị, trường học, tạo bộ mặt đô thị xanh, sạch, đẹp, an toàn để chào đón du khách gần xa về với Mộc Châu dự Lễ và thưởng ngoạn những sắc màu của cao nguyên xinh đẹp.

Một trong những điểm nhấn là khu vực thị trấn nông trường Mộc Châu và thị trấn Mộc Châu, là khu vực đón khách đến ăn, nghỉ và chuẩn bị cho chuyến hành trình khám phá cao nguyên Mộc Châu; công tác chỉnh trang đô thị đã được đông đảo nhân dân đồng tình hưởng ứng. Ngay từ trung tuần tháng 3 nhân dân đã tham gia cùng với các lực lượng đô thị triển khai chỉnh trang đô thị; Đoàn thanh niên tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tháo dỡ mái che, lều tạm, bóc gỡ biển quảng cáo, rao vặt trên tường, cột điện và những nơi công cộng... Đặc biệt, khu chợ km 70, trước đây bộn bề hàng hóa của các tư thương, rác thải của bà con khu phố, đến nay với sự vào cuộc của chính quyền và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, toàn bộ khu cổng chợ được xây tường rào, trồng hoa, cây xanh, lát gạch hè phố, lắp điện chiếu sang tạo nét đô thị duyên dáng với vườn hoa, cây cảnh. Trước đó, huyện đã tổ chức ra quân trồng 15.000 cây hoa ban, hoa mạ và 3.050 cây xanh tại các tuyến quốc lộ 6, quốc lộ 43, đường nội thị, các công ty hoa mở cửa đón khách du lịch đến tham quan; hưởng ứng phong trào trồng hoa, cây xanh, bảo vệ cảnh quan, môi trường trong các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp gắn với việc xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa do huyện phát động, đến nay, đã có trên 100 đơn vị triển khai với những khuôn viên đầy màu sắc, đã và đang làm cho Mộc Châu thêm  rực rỡ.

Cùng với sự chuẩn bị chu đáo về cảnh quan đô thị, Mộc Châu cũng chú trọng công tác hậu cần, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, PCCC... Mộc Châu đang gọi mời du khách.

Theo Báo điện tử Sơn La


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 51870055
Số người đang truy cập: 43