Cải cách hành chính

UBND tỉnh công bố Quyết định về nhân sự và bàn về tiến độ xây dựng Trung tâm Hành chính công
Wed, 03/05/2017 08:00 | GMT +7
Ngày 26/4/2017, UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định về nhân sự Trung tâm Hành chính công và họp bàn đẩy nhanh tiến độ xây dựng Trung tâm Hành chính công của tỉnh. Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và cán bộ, công chức được biệt phái làm việc tại Trung tâm Hành chính công của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Hành chính công tỉnh

Theo Quyết định về nhân sự Trung tâm Hành chính công tỉnh Sơn La. Ông Cao Xuân Hải, Trưởng phòng Cải cách hành chính, Sở Nội vụ được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh kiêm Giám đốc Trung tâm Hành chính công của tỉnh; bà Lê Thị Minh Giang, Phó Trưởng phòng Hành chính tư pháp, Sở Tư pháp giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Hành chính công của tỉnh; thời hạn bổ nhiệm là 5 năm và điều động, biệt phái 22 cán bộ, viên chức thuộc một số sở, ban, ngành của tỉnh đến thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm Hành chính công của tỉnh.

Tại hội nghị cũng đã rà soát, đánh giá tiến độ triển khai các nội dung liên quan đến Trung tâm Hành chính công và phấn đấu đảm bảo tiến độ đến ngày 01/6/2017 đưaTrung tâm đi vào hoạt động. Đến nay, các đơn vị liên quan đã triển khai công tác nhân sự, làm thẻ, trang phục công chức, viên chức; tham mưu trình UBND tỉnh ban hành kế hoạch tập huấn kỹ năng tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính cho lãnh đạo, công chức và tổng hợp các ý kiến tham gia vào dự thảo Quy chế phối hợp giữa Trung tâm Hành chính công với các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện trong việc giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân và tổ chức. Hoàn thành xây dựng phần mềm một cửa điện tử cho 18 đơn vị cấp sở, ban, ngành; cập nhật 1.052/1.053 thủ tục hành chính vào phần mềm 18 đơn vị. Hoàn thành giao diện trang chủ và các chức năng báo cáo thống kê của Cổng thông tin Hành chính công tỉnh, địa chỉ www.hcc.sonla.gov.vn. Trụ sở Trung tâm Hành chính công tỉnh tại tầng 1, tòa nhà VNPT, số 1, đường Tô Hiệu, Thành phố Sơn La.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh nhấn mạnh cải cách hành chính là nhiệm vụ đang được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm, do đó, Trung tâm Hành chính công phải có sự đổi mới công tác phục vụ tạo niềm tin cho nhân dân, đồng thời phải có quy chế làm việc chặt chẽ, khoa học, đồng bộ, là cơ quan giúp cho tỉnh giám sát hoạt động của các sở, ban, ngành của tỉnh, mỗi cán bộ của Trung tâm phải tận tụy, chủ động, chuyên nghiệp, trách nhiệm, phối hợp và linh hoạt trong giải quyết công việc. Đồng thời, yêu cầu các Sở, ban, ngành và thành viên Tổ công tác nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động phối hợp triển khai đồng bộ công tác chuẩn bị về trang thiết bị, phần mềm, tập huấn phục vụ cho hoạt động của Trung tâm.

Lê Hồng


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 39849570
Số người đang truy cập: 42