Tin tức trong tỉnh

UBND huyện Bắc Yên đối thoại với nhân dân bản Ngậm, xã Song Pe về các vấn đề liên quan đến hoạt động khai thác Mỏ Đồng của Công ty Cổ phần Khoáng sản Tây Bắc (lần 3)
Thu, 27/09/2018 10:00 | GMT +7
Ngày 25/9, đoàn công tác của UBND huyện Bắc Yên do đồng chí Lê Văn Kỳ - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UĐND huyện làm trưởng đoàn đã chủ trì buổi đối thoại với nhân dân bản Ngậm, xã Song Pe và Công ty Cổ phần Khoáng sản Tây Bắc về các vấn đề liên quan đến hoạt động khai thác của Mỏ Đồng tại bản Ngậm xã Song Pe.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi đối thoại với nhân dân bản Ngậm

Trước khi đối thoại đoàn công tác của huyện đã đến kiểm tra khu sạt lở của 22 hộ dân bản Ngậm bị ảnh hưởng cơn bão số 3. Qua kiểm tra thực tế đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu chính quyền bản Ngậm và xã Song Pe, cần đẩy nhanh tiến độ san mặt bằng cho các hộ gia đình chưa có nhà ở di chuyển đến nơi ở mới đảm bảo ổn định cuộc sống và sản xuất.

Tại buổi đối thoại, đại diện Công ty cổ phần khoáng sản Tây Bắc đã thuyết trình về dự án đầu tư công trình khai thác mỏ đồng bản Ngậm, xã Song Pe, huyện Bắc Yên, và chỉ dẫn hướng khai thác với diện tích được cấp phép, mức độ ảnh hưởng trong khi khai thác đối với các hộ dân sống quanh khu vực và điểm trường bản Ngậm; cùng với đó, công ty hứa trước nhân dân bản Ngậm và đoàn công tác của huyện, xã: sẽ tiến hành khai thác mỏ theo đúng quyết định đã được tỉnh cấp giấy phép; đền bù xứng đáng cho người dân tất cả những thiệt hại, ảnh hưởng do quá trình khai thác gây ra, hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng và các công trình phúc lợi như điện, đường, trường trạm của bản. Nguyện vọng của người dân trong bản mong muốn: Công ty làm rõ các vị trí, địa điểm khai thác trên thực địa, phân tích kỹ các tác động khi nổ mìn có thể gây ra và nêu rõ phương án giải quyết trong quá trình khai thác mỏ; đồng thời đề nghị công ty cung cấp rõ lý lịch của công nhân đến làm việc, đảm bảo không mắc các tai tệ nạn xã hội nhằm đảm bảo cuộc sống lâu dài cho nhân dân trong bản.

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, cầu thị đồng chí Lê Văn Kỳ - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bắc Yên đã giải đáp, trả lời cụ thể thỏa đáng các ý kiến, kiến nghị của nhân dân phản ánh thuộc thẩm quyền. Giao các phòng ban chuyên môn tham mưu giải quyết các kiến nghị đã được thống nhất tại buổi đối thoại, yêu cầu rõ nội dung, đơn vị thực hiện, thời gian hoàn thành. Cuộc đối thoại đã được nhân dân hoan nghênh đánh giá cao. Dự án khai thác Mỏ Đồng của Công ty Cổ phần khai thác Khoáng sản Tây Bắc đã được tỉnh cấp phép, phạm vi khai thác 2,4ha, sẽ bắt đầu vận hành thử nghiệm trong 1 tháng từ ngày 10/10 đến ngày 10/11/2018. Sau thời gian vận hành, sẽ tổ chức đối thoại, nếu đảm bảo các điều kiện theo quy định, không ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân, sẽ tiếp tục thực hiện dự án. Trong quá trình khai thác Công ty phải đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng của người dân, an ninh trật tự và các quy định hiện hành của Nhà nước, hương ước quy ước của bản.

Việc tổ chức đối thoại để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của nhân dân; tiếp thu các ý kiến của nhân dân, đảm bảo quyền làm chủ và phát huy vai trò giám sát của nhân dân; kịp thời phát hiện những vấn đề còn vướng mắc phát sinh để giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chủ trương của cấp ủy, quy định của chính quyền địa phương, góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất tư tưởng chính trị, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Phạm Phượng (CTV)


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 51912247
Số người đang truy cập: 25