An toàn gian thông

Tuyên truyền quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh năm 2018
Fri, 27/04/2018 10:00 | GMT +7
Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT đối với những người tham gia giao thông; kỹ năng phòng, tránh tai nạn giao thông khi tham gia giao thông, xây dựng văn hoá giao thông trong cộng đồng, đặc biệt là lực lượng thanh, thiếu niên, góp phần kiềm chế tại nạn giao thông trên địa bàn tỉnh năm 2018 và các năm tiếp theo. Ngày 17/4/2018, Ban An toàn giao thông tỉnh Sơn La đã ban hành Kế hoạch số 24/KH-BATGT về việc tuyên truyền quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh năm 2018.

Theo đó, Ban ATGT tỉnh yêu cầu tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo đảm TTATGT trên các lĩnh vực đường bộ, đường thuỷ nội địa. Tuyên truyền nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và trách nhiệm của các ngành, các cấp trong công tác đảm bảo TTATGT; tăng cường sự phối hợp giữa các lực lượng chức năng để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm TTATGT trên địa nàm toàn tỉnh. Tuyên truyền về những nguyên nhân, hậu quả do tai nạn giao thông gây ra đối với người tham gia giao thông, đối với gia đình người thân và xã hội. Trong lĩnh vực giao thông đường bộ, tập trung tuyên truyền về quy tắc giao thông, trong đó tự giác chấp hành đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng phương tiện mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, không uống rượu bia khi tham gia giao thông, không phóng nhanh vượt ẩu...; hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn, sử dụng hệ thống biển báo hiệu; các quy định của pháp luật về quản lý, bảo vệ hành lang an toàn đường bộ. Đối với giao thông đường thuỷ, cần tuyên truyền các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông đường thuỷ nội địa trong hoạt động chở khách du lịch, chở khách trên sông; vận động mặc áo phao hoặc sử dụng dụng cụ nổi cá nhân khi tham gia giao thông đường thuỷ nội địa.

Tổ chức tuyên truyền cho các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan nhà nước, tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp; cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang; các cấp chính quyền từ tỉnh đến cơ sở; học sinh, sinh viên và các đối tượng tham gia giao thông khác.

Tuyên truyền bằng hình thức tổ chức các hội nghị, toạ đàm nói chuyện chuyên đề, các cuộc thi tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông; tổ chức các cuộc họp, các buổi văn nghệ, các buổi chiếu phim có kết hợp tuyên truyền, kiểm điểm vi phạm pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phát tờ rơi... Tổ chức ra quân, phát động hưởng ứng "Năm an toàn giao thông", các chủ đề về an toàn giao thông; tổ chức các ngày hội an toàn giao thông cho từng đối tượng cụ thể. Tuyên truyền về TTATGT tại các nút giao thông và khu vực tập chung đông dân cư bằng các phương tiện như loa phát thanh xã, phường, thị trấn, các băng rôn, pa nô, áp phích... Tuyên truyền qua phát sóng, đăng các tin, bài, phóng sự... của các cơ quan thông tấn, báo chí, cổng thông tin điện tử của UBND các cấp và các cơ quan, đơn vị về quy định của pháp luật và nội dung có liên quan tới công tác đảm bảo TTATGT. Xây dựng các cụm đèn tín hiệu điều khiển giao thông tại các vị trí cấp bách; xây dựng biển tấm lớn tuyên truyền an toàn giao thông. Tuyên truyền trực tiếp qua tuần tra, kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến pháp luật về bảo đảm TTATGT của các lực lượng chức năng.

Chi tiết văn bản xem tại file đính kèm:

Lê Hồng


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 47669472
Số người đang truy cập: 34