An toàn gian thông

Tuyên truyền hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại tỉnh Sơn La năm 2016
Wed, 26/10/2016 08:00 | GMT +7
Ngày 10/10/2016, Ban An toàn giao thông tỉnh Sơn La đã ban hành Kế hoạch số 113/KH-BATGT về tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại tỉnh Sơn La năm 2016.

Theo quy định của Chương trình "Thập kỷ hành động vì an toàn đường bộ giai đoạn 2011 – 2020", ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông" tại tỉnh Sơn La năm 2016 là ngày Chủ Nhật 20/11/2016. Tại tỉnh Sơn La, các hoạt động hưởng ứng hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông" năm nay được phát động và tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh với thông điệp "Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại".

Ban An toàn giao thông tỉnh Sơn La yêu cầu các nghành thành viên, các đoàn thể, Ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố tổ chức các hoạt động truyền thông, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh từ ngày 20/10/2016 đến ngày 20/11/2016 với nội dung sau:

Tuyên truyền thông qua các ấn phẩm truyền thông, sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng như: phát thanh, truyền hình, báo viết, báo mạng; tuyên truyền về sự kiện thông qua tin, bài, phóng sự, clip, phim tài liệu… Tuyên truyền trực quan thông qua xây dựng các cụm cổ động, pano, áp phích, tờ rơi, mít tinh, diễu hành…Tổ chức các buổi tọa đàm, đối thoại, các buổi nói chuyện về hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, nguyên nhân và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông.

Tổ chức tuyên truyền tập trung vào các nội dung: phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, những đau thương mất mát do tai nạn giao thông; những địa chỉ cần được giúp đỡ và chia sẻ của xã hội. Cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giaot hông, các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn giao thông và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông đối với toàn xã hội, từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luât của người tham gia giao thông. Tuyên truyền các thông điệp về an toàn giao thông từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông; phổ biến pháp luật trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông.

Khẩu hiệu tuyên truyền chính hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông" năm 2016 là "Tính mạng cong người là trên hết"; "Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại". Khẩu hiệu hành động cho người điều khiển mô tô, xe gắn máy: "Phải đi đúng phần đường, làn đường"; "Phải giảm tốc độ từ đường phụ ra đường chính"; "Phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn để bảo vệ chính mình"; "Không điều khiể xe sau khi uống rượu bia"; "Không phóng nhanh, vượt ẩu, rẽ bất ngờ"; "Không chở quá số người quy định".

Lê Hồng


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 41406543
Số người đang truy cập: 117