Thông tin đối ngoại

Trường Cao đẳng Sơn La tổ chức đón Tết cổ truyền Bunpimay cho lưu học sinh Lào
Mon, 17/04/2017 14:00 | GMT +7
Ngày 14/4/2017, Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức đón Tết cổ truyền Bunpimay cho cán bộ các tỉnh Bắc Lào sang học tiếng Việt và lưu học sinh Lào đang theo học tiếng Việt và các chuyên ngành tại nhà trường. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Vỵ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Trường Cao đẳng Sơn La tổ chức đón Tết cổ truyền Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Hiện nay trường Cao đẳng Sơn La đang tổ chức đào tạo tiếng Việt và đào tạo chuyên ngành trình độ cao đẳng, trung cấp cho lưu học sinh của 8 tỉnh Bắc Lào theo 2 hình thức ngân sách tỉnh Sơn La hỗ trợ và chế độ tự túc. Tính từ năm học 2001 – 2002, đến nay nhà trường đã tiếp nhận và đào tạo tiếng Việt cho gần 1.300 lưu học sinh Lào và trên 200 cán bộ của 8 tỉnh Bắc Lào. Việc tổ chức cho lưu học sinh đón tết cổ truyền Bunpimay là hoạt động thường niên hàng năm của nhà trường nhằm giúp cho các bạn lưu học sinh Lào đang học tập tại trường được đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí trang trọng và đầm ấm nhất, giúp cho các em vơi đi nỗi nhớ nhà và yên tâm học tập.

Trong ngày vui, các thầy giáo, cô giáo và lưu học viên, lưu học sinh Lào đã thực hiện các nghi thức cổ truyền đón Tết Bunpimay của các bộ tộc Lào, như: chúc phúc, buộc chỉ cổ tay, té nước...; tổ chức múa lăm-vông truyền thống, giao lưu văn nghệ với các sinh viên Việt Nam bằng những ca khúc ca ngợi tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào, giữa Sơn La và các tỉnh Bắc Lào. Cũng trong chuỗi hoạt động vui đón Tết Bunpimay, nhà trường còn tổ chức thi đấu các môn bóng đá, bóng chuyền, cầu mây... tạo không khí ấm áp, thân ái, phấn khởi giữa các thầy giáo, cô giáo và lưu học viên, lưu học sinh Lào đang công tác và học tập tại nhà trường.

Lê Hồng


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 39869603
Số người đang truy cập: 20