Tin văn hoá - xã hội

Trường Cao đẳng Sơn La làm việc với Đoàn công tác các tỉnh bắc Lào đưa lưu học sinh sang nhập học
Wed, 03/10/2018 15:00 | GMT +7
Ngày 03/10/2018, Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức làm việc với Đoàn công tác các tỉnh phía Bắc nước CHDCND Lào đưa lưu học sinh sang nhập học Tiếng Việt năm học 2018-2019.

Trường Cao đẳng Sơn La làm việc với Đoàn công tác các tỉnh bắc Lào đưa lưu học sinh sang nhập học

Năm học 2018-2019, Trường Cao đẳng Sơn La tiếp tục đào tạo Tiếng Việt cho 242 lưu học sinh của 9 tỉnh Bắc Lào gồm: Luông Pha Băng, Luông Nậm Thà, Xiêng Khoảng, Hủa Phăn, U Đôm Xay, Xay Nhạ Bu Ly, Bò Kẹo, Phông Sa Lỳ và tỉnh Say Xổm Bun. Trong thời gian 9 tháng các em lưu học sinh Lào sẽ được học tập chương trình Tiếng Việt giúp các em có thể nghe, nói, hiểu, viết được Tiếng Việt để tiếp tục theo học tại các trường đại học, cao đẳng chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc làm việc, Trường Cao đẳng Sơn La cam kết thực hiện tốt chương trình đào tạo cũng như tạo điều kiện tốt nhất trong quá trình học tập, sinh hoạt tại nhà trường. Đại diện các tỉnh Bắc Lào mong muốn Trường Cao đẳng Sơn La tiếp tục tạo điều kiện cho các em lưu học sinh theo học Tiếng Việt và các chuyên ngành tại trường được học tập tiếp thu những kiến thức tốt nhất giúp các em phát huy năng lực khi trở về công tác tại các tỉnh. Hai bên cũng thống nhất những nội dung và ký hợp đồng đào tạo Tiếng Việt theo chế độ tự túc đối với lưu học sinh Lào học tập tại nhà trường.

Minh Ngọc (CTV)


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 51910447
Số người đang truy cập: 30