An toàn gian thông

Trao tặng mũ bảo hiểm dành riêng cho phụ nữ đồng bào dân tộc Thái có hoàn cảnh khó khăn
Fri, 14/04/2017 14:00 | GMT +7
Ngày 12/4/2017, tại Trung tâm văn hóa tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức trao tặng mũ bảo hiểm dành riêng cho phụ nữ đồng bào dân tộc Thái có hoàn cảnh khó khăn. Dự có đồng chí có các đồng chí: Bùi Đức Hải Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách UB ATGT Quốc gia cùng bà con được nhận mũ bảo hiểm.

Toàn cảnh lễ trao tặng mũ bảo hiểm

Theo đó, có 4.000 mũ bảo hiểm dành riêng cho phụ nữ dân tộc Thái có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng. Đây là hoạt động nằm trong chương trình "Vận động hỗ trợ mũ bảo hiểm dành riêng cho phụ nữ đồng bào dân tộc Thái có hoàn cảnh khó khăn" do UBATGT Quốc gia phát động. Để khắc phục tồn tại này, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La, nhà thiết kế đã phối hợp nghiên cứu và đưa ra sản phẩm mũ bảo hiểm dành riêng cho phụ nữ đồng bào dân tộc Thái. Qua thời gian thí điểm, đến nay, mũ bảo hiểm "Tằng cẩu" đã được thiết kế, sản xuất bảo đảm chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật và có thể sản xuất đại trà để cung cấp đầy đủ theo nhu cầu sử dụng.

Thời gian tới, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hỗ trợ mũ bảo hiểm dành riêng cho phụ nữ dân tộc Thái; đồng thời phối hợp với Ban An toàn giao thông các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Nghệ An, Thanh Hóa trao mũ đến tận tay người phụ nữ dân tộc Thái, bảo đảm đúng đối tượng, mục đích của chương trình. Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tượng trưng 10 mũ bảo hiểm "Tằng cẩu" tặng các phụ nữ đồng bào dân tộc Thái. Ông Michael Woodford, Chủ tịch Hiệp hội An toàn giao thông đường bộ Anh quốc đã trao biểu tượng trưng 4.000 mũ bảo hiểm "Tằng cẩu" cho đại diện các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Hòa Bình, Yến Bái, Nghệ An, Thanh Hóa.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bùi Đức Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Phó Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh cho biết tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Sơn La tuy có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông được kiềm chế nhưng vẫn còn một số tồn tại như vi phạm qui định về trật tự an toàn giao thông vẫn tiếp tục diễn ra, tai nạn giao thông giảm chưa bền vững, còn xảy ra một số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng...

Dịp này, đại diện Hội Phụ nữ các huyện, thành phố đã ký cam kết "Nghiêm chỉnh chấp hành qui định pháp luật về trật tự an toàn giao thông và đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện"; Câu lạc bộ mô tô Hà Nội Free Chapter đã hỗ trợ 13 phần quà cho các gia đình có người thân tử vong vì tai nạn giao thông và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Sơn La./.

Quốc Tuấn


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 40528505
Số người đang truy cập: 58