Tin Thuỷ điện

Thủy điện Sơn La hoàn thành vượt mức chỉ tiêu, kế hoạch năm 2013
Tue, 24/12/2013 08:15 | GMT +7
Sản lượng điện năng sản xuất của Thủy điện Sơn La tính đến ngày 20/12/2013 đạt 8,279 tỷ kWh, đạt 102,25% kế hoạch năm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị, đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2013 mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao. Nộp ngân sách nhà nước tính đến ngày 30/11/2013 đạt 880,525 tỷ đồng, trong đó đóng góp cho ngân sách tỉnh Sơn La 792,198 tỷ đồng.

 

 

Các kỹ sư Công ty Thủy điện Sơn La kiểm tra máy móc (ảnh Đắc Cường)

          Theo lãnh đạo Công ty Thủy điện Sơn La năm đầu tiên vận hành nhà máy có nhiều khó khăn, các kỹ sư, công nhân Công ty thủy điện Sơn La đã thực hiện tốt công tác vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng các hệ thống thiết bị, công nghệ, làm chủ được dây chuyền công nghệ của Nhà máy. Các tổ máy luôn đảm bảo yêu cầu kỹ thuật vận hành, sẵn sàng vận hành an toàn liên tục theo huy động công suất của hệ thống điều độ Quốc gia.

          Công ty đã thực hiện tốt công tác vận hành điều tiết nước hồ, đảm bảo đủ nước tưới tiêu cho đồng bằng Bắc bộ trong mùa khô năm 2013 và thực hiện tốt công tác cắt lũ mùa mưa năm 2013. Đảm bảo đủ nguồn nước phục vụ phát điện trong mùa khô năm 2014. Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ được giao Công ty đã rất tích cực tham gia đầy đủ các phong trào của đoàn thể địa phương, xây dựng mối quan hệ thân thiện, tốt đẹp với nhân dân địa phương, công nhân viên,thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao như: tổ chức thi đấu bóng đá, cầu lông, tennis… tổ chức đêm giao lưu văn nghệ "EVN trọn vẹn niềm tin" chào mừng tháng thanh niên năm 2013.

          Dòng điện của Thủy điện Sơn La đã hòa vào dòng điện Quốc gia đảm bảo an ninh năng lượng. Các khu tái định cư Thủy điện Sơn La cũng đã được UBND tỉnh Sơn La tập trung đầu tư, xây dựng đảm bảo cho bà con có cơ sở hạ tầng tốt nhất, đời sống tinh thần ổn định đánh đuổi cái đói, cái nghèo, làm yên lòng đồng bào các dân tộc. Những người đã sẵn lòng bỏ cả nương rẫy, nhà cửa mà cả dòng họ đã sống bao đời nay để nhường đất cho dòng điện Tổ quốc. Nhìn từ con Sông Đà dòng nước mênh mông, người dân đang nhìn thấy hàng triệu mét khối nước này góp phần cải tạo môi trường, phát triển cảnh quan du lịch và sinh thái hấp dẫn, các loại thủy sản có điều kiện phát triển…Quan trọng hơn nữa là những cánh đồng, khu rừng sẽ được tưới tiêu và đem đến một nguồn sống mới cho những người dân nơi đây./.

Diệp Hương


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 40513932
Số người đang truy cập: 57