Tin văn hoá - xã hội

Thường trực UBND tỉnh làm việc với Đài Truyền hình Việt Nam về đẩy mạnh tiêu thụ và xuất khẩu nông sản
Fri, 13/07/2018 08:00 | GMT +7
Ngày 12/7, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với Đài Truyền hình Việt Nam về tình hình sản xuất, chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu Xoài, Nhãn, nông sản an toàn trên địa bàn tỉnh năm 2018. Dự cuộc làm việc có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Thường trực UBND tỉnh làm việc với Đài Truyền hình Việt Nam về đẩy mạnh tiêu thụ và xuất khẩu nông sản

Tại cuộc làm việc, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế của tỉnh Sơn La và tỉnh hình sản xuất, chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu Xoài, Nhãn, nông sản an toàn trên địa bàn tỉnh năm 2018. Tỉnh ta đã đề nghị Đài Truyền hình Việt Nam hỗ trợ giúp tỉnh thực hiện quảng bá, xúc tiến thương mại, xuất khẩu nông sản. Trong đó, tập trung 12 mặt hàng nông sản chủ lực đã được tỉnh quy hoạch phát triển sản xuất gồm: Xoài, Nhãn, Chanh leo, Chuối, Mận hậu, Bơ, Rau các loại, Cà phê nhân, Chè, Mật ong, Tinh bột sắn, Đường. Trước mắt, đề nghị Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp, hỗ trợ tỉnh quảng bá hình ảnh, góp phần thực hiện xúc tiến tiêu thụ và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm Nhãn Sơn La niên vụ 2018; phối hợp tuyên truyền các chuỗi sự kiện quảng bá, xúc tiến sản phẩm nhãn sẽ được tổ chức từ ngày 14/7 đến ngày 30/8/2018 tại tỉnh Sơn La, thành phố Hà Nội và huyện Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Đồng thời, tạo điều kiện phát sóng các tin, bài quảng bá, xúc tiến tiêu thụ nông sản của tỉnh Sơn La do phóng viên Đài PT-TH tỉnh Sơn La thực hiện và chuyển về Đài truyền hình Việt Nam. Nhân dịp này, đồng chí Lò Minh Hùng đã trân trọng mời lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam dự Hội chợ nông sản an toàn và xuất khẩu năm 2018 tổ chức tại huyện Mộc Châu từ ngày 28/8 đến ngày 05/9/2018.

Phát biểu tại cuộc làm việc, ông Trần Mạnh Hùng, Phó trưởng Phòng các vấn đề thời sự (Đài Truyền hình Việt Nam) đã ngỡ ngàng khi thấy ở tỉnh Sơn La có nhiều lợi thế về phát triển nông nghiệp với chất lượng tốt, mẫu mã đẹp và đa dạng các mặt hàng. Tuy nhiên, thời gian qua chưa được quảng bá đầy đủ tới người dân, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài nắm bắt đầy đủ thông tin để hợp tác sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời, đánh giá cao sự chủ động đề nghị hợp tác của tỉnh Sơn La về công tác tuyên truyền giúp nông dân tiêu thụ và xuất khẩu Xoài, Nhãn, nông sản an toàn trên địa bàn tỉnh năm 2018, qua đó thể hiện sự quan tâm của tỉnh Sơn La về đời sống, sản xuất và tiêu thụ nông sản cho nông dân. Ông Trần Mạnh Hùng đã cam kết sẽ phối hợp với tỉnh Sơn La để tuyên truyền đầy đủ các hoạt động chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản an toàn trên địa bàn tỉnh Sơn La; đề nghị tỉnh Sơn La cử phóng viên hợp tác thực hiện các phóng sự về các hoạt động sản xuất, chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản của Sơn La để phát trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Lò Minh Hùng đã cảm ơn sự phối hợp của Đài Truyền hình Việt Nam và Tổ phóng viên các vấn đề thời sự trong việc phối hợp tuyên truyền, quảng bá nông sản Sơn La. Yêu cầu các sở, ngành và cơ quan báo chí địa phương xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết về công tác tuyên truyền để tham mưu UBND tỉnh phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tuyên truyền, quảng bá nông sản Sơn La; giao Sở NN&PTNT cập nhật đầy đủ 12 sản phẩm nông sản chủ lực của Sơn La để phân tích và đưa ra các giải pháp sản xuất, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm./.

Như Thủy


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 47807504
Số người đang truy cập: 97