Tin văn hoá - xã hội

Tăng cường phòng, tránh tai nạn đuối nước học sinh, sinh viên dịp hè 2017
Fri, 21/04/2017 07:00 | GMT +7
Hàng năm, vào dịp hè tình hình tai nạn đuối nước học sinh, sinh viên trên cả nước có chiều hướng gia tăng, nhằm hạn chế, giảm bớt các vụ tai nạn đuối nước đối với học sinh, sinh viên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các đơn vị giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh tăng cường phòng, tránh tai nạn đuối nước học sinh, sinh viên dịp hè 2017.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học, trung tâm giáo dục thường xuyên hướng dẫn học sinh kỹ năng phòng, tránh tai nạn đuối nước; khuyến cáo học sinh không chơi ở những nơi gần ao, hồ, sông suối, hố công trình, những nơi có biển báo nguy hiểm…; khi đi bơi phải có người lớn đi cùng, không tự ý đi bơi thông qua các buổi sinh hoạt lớp, các hoạt động ngoài giờ lên lớp…; chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm quan tâm, đề nghị các bậc cha mẹ tăng cường quản lý con em trong thời gian nghỉ hè. Khuyến khích phụ huynh cho con em tham gia các lớp học bơi, các hoạt động do địa phương, nhà trường tổ chức trong dịp nghỉ hè; phối hợp với cơ sở Đoàn, Đội tại địa phương tổ chức các hoạt động hè vui tươi, lành mạnh, tạo nhiều sân chơi cho học sinh tham gia; phối hợp hướng dẫn học sinh tham gia các lớp học bơi, các khóa giáo dục kỹ năng sống…; Khuyến khích các trường, cơ sở giáo dục phối hợp với các trung tâm tổ chức các hoạt động hè tại trường (các câu lạc bộ thể thao, văn hóa, văn nghệ; lớp học bơi và các khóa giáo dục kỹ năng sống....), tạo điều kiện để học sinh được tham gia khi có nhu cầu, nguyện vọng.

Đối với các trường đại học, cao đẳng và trung cấp trên địa bàn tỉnh chỉ đạo Phòng Công tác học sinh, sinh viên, Khoa, Bộ môn Giáo dục thể chất phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở sinh viên nâng cao ý thức phòng, tránh tai nạn đuối nước. Thường xuyên đăng tải và thông tin về các vụ tai nạn đuối nước điển hình để sinh viên biết, nhận thức sâu sắc về trách nhiệm bản thân đối với gia đình, nhà trường và xã hội trong việc phòng, tránh tai nạn đuối nước. Hướng dẫn sinh viên kỹ năng đảm bảo an toàn khi tham gia các hoạt động thực tế, dã ngoại, tránh những nơi có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước. Tổ chức, động viên, hướng dẫn những sinh viên chưa biết bơi tham gia các lớp học bơi, các lớp tập huấn về kỹ năng an toàn phòng, tránh tai nạn đuối nước.

Lê Hồng


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 39891341
Số người đang truy cập: 51