An toàn gian thông

Tăng cường các giải pháp cấp bách nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông Quý III năm 2016
Thu, 04/08/2016 08:00 | GMT +7
Ngày 29/06/2016, Ban An toàn giao thông tỉnh Sơn La đã có Công văn số 76/BATGT-VP về việc tăng cường các giải pháp cấp bách nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông Quý III năm 2016 gửi các ngành thành viên Ban ATGT tỉnh và Ban ATGT các huyện, thành phố.

Sáu tháng đầu năm 2016, Ban An toàn giao thông tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các cấp, các ngành, các đoàn thể, Ban An toàn giao thông các huyện, thành phố vào cuộc quyết liệt, mạnh mẽ trong công tác bảo đảm TTATGT. Tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh đã có những bước chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông đã từng bước được kiềm chế. Để tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm kiềm chế, ngăn chặn tai nạn giao thông, bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh yêu cầu các ngành thành viên, Ban ATGT các huyện, thành phố tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với cơ quan chức năng rà soát, khắc phục dứt điểm các "điểm đen", điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông tại các đoạn đường đèo, dốc, bán kính cong, ngắn, các vị trí nguy cơ sạt lở trên các tuyến trọng điểm; kiểm tra, đôn đốc và xử lý nghiêm các vi phạm về bảo đảm ATGT, vệ sinh môi trường trên tất cả các công trường, dự án kết cấu hạ tầng giao thông; thực hiện phân luồng, điều hành giao thông tại các công trình, dự án đang thi công để tránh tai nạn cho người và phương tiện tham gia giao thông. Tăng cường công tác quản lý nhà nước vè kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải; quản lý an toàn kỹ thuật phương tiện kinh doanh vận tải đường bộ, phương tiện vận tải thủy nội địa. Phối hợp tổ chức kiểm tra sức khỏe đối với lái xe kinh doanh vận tải, trong đó chú trọng kiểm tra, phát hiện và xử lý đối với hành vi sử dụng ma túy và các chất kích thích thần kinh.

Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và Công an các huyện, thành phố đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự ATGT đường bộ, đường thủy nội địa, trong đó tập trung xử lý các lỗi người điều khiển vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn, quá khổ, quá tải, quá chu kỳ đăng kiểm, quá niên hạn sử dụng, không có giấy phép kinh doanh vận tải, không có giấy phép lái xe hoặc chứng chỉ chuyên môn, chở quá số người quy định, chở hành khách không mặc áo phao hoặc thiết bị cứu sinh trên phương tiện thủy nội địa. Tăng cường thanh tra, kiểm tra đối với lực lượng tuần tra kiểm soát, phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định nghiệp vụ hoặc có hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực trong thực thi công vụ; sớm nghiên cứu, lắp đặt và khai thác dữ liệu từ hệ thống camera để giám sát, xử lý vi phạm pháp luật TTATGT theo quy định.

Sở Thông tin và truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định, chế tài pháp luật mới về TTATGT; các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải đường bộ, đường thủy nội địa; kiến thức và kỹ năng lái xe, điều khiển phương tiện thủy an toàn; tập trung tuyên truyền cho các đối tượng là lái xe, chủ xe kinh doanh vận tải hành khách, tài công, chủ phương tiện thủy chở khách; cảnh báo hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; những hậu quả do tai nạn giao thông gây ra.

Ban An toàn giao thông các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng và chính quyền cấp xã chủ động tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm pháp luật giao thông theo đặc điểm tình hình của địa phương.

Ban An toàn giao thông tỉnh thành lập các đoàn, tổ chức kiểm tra công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các địa phương có tai nạn giao thông 6 tháng đầu năm tăng và có tình hình trật tự an toàn giao thông diễn biến phức tạp. Phân công người có đủ thẩm quyền tiếp nhận thông tin qua số điện thoại đường dây nóng để xử lý những hạn chế, yếu kém, bất cập trog công tác quản lý nhà nước về đảm bảo TTATGT vận tải, kết cấu hạ tầng, công tác tuầ tra, kiểm soát và các thông tin vi phạm trật tự an toàn giao thông của người tham gia giao thông.

Lê Hồng


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 40524140
Số người đang truy cập: 41