Thông tin đối ngoại

Sơn La họp tư vấn đối với tài liệu thu hút đầu tư của tỉnh
Mon, 12/12/2016 07:00 | GMT +7
Ngày 09/12/2016, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La đã chủ trì cuộc họp tham gia ý kiến vào dự thảo 3 cuốn sách “Sơn La tiềm năng, cơ hội và đầu tư”, “Du lịch Mộc Châu cùng đến và trải nghiệm”; “Danh mục các dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư vào tỉnh Sơn La”.Họp tư vấn đối với tài liệu thu hút đầu tư của tỉnh

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe giới thiệu về 3 cuốn sách giới thiệu về các tiềm năng du lịch và thu hút đầu tư vào tỉnh Sơn La gồm dự thảo cuốn: "Sơn La tiềm năng, cơ hội và đầu tư", "Du lịch Mộc Châu cùng đến và trải nghiệm"; "Danh mục các dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư vào tỉnh Sơn La". Một số ý kiến của đại biểu tập trung đề nghị bổ sung các giải pháp và chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn ở Sơn La,các cam kết của tỉnh với doanh nghiệp và một số giải pháp về phát triển du lịch. Trong đó sách cần giới thiệu các loại hình sản phẩm du lịch đặc sắc như Văn hóa - tâm linh; lịch sử - văn hóa; sinh thái - nghỉ dưỡng; giới thiệu về hệ thống giao thông đang được đầu tư phát triển, trong đó có tuyến cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu.

Trên cơ sở các ý kiến góp ý của đại biểu, Sở Kế hoạch và Đầu tư ghi nhận, tiếp thu các ý kiến và tiếp tục hoàn chỉnh các cuốn sách giới thiệu tiềm năng để làm cơ sở xây dựng sách quảng bá thu hút đầu tư.

Thời gian qua, thu hút đầu tư tiếp tục được xác định là giải pháp quan trọng cho tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt, trong bối cảnh hội nhập toàn cầu sâu rộng, Việt Nam là thành viên của nhiều tổ chức, thể chế quy mô thế giới và khu vực như ASEAN, TPP đồng nghĩa với cánh cửa thu hút đầu tư đang rộng mở hơn bao giờ hết cho Việt Nam nói chung, Sơn La nói riêng. Tỉnh Sơn La luôn nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư tại địa phươngnhằm cải thiện điều kiện sinh hoạt, nâng cao mọi mặt đời sống cho nhân dân trong khu vực.

Diệp Hương


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 40514317
Số người đang truy cập: 69