An toàn gian thông

Sơn La đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2017
Wed, 26/04/2017 09:00 | GMT +7
Ban an toàn giao thông tỉnh Sơn La vừa vừa có Công văn chỉ đạo các cơ quan liên quan và UBND các huyện, thành phố về việc tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2017.

Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Ban An toàn giao thông tỉnh yêu cầu các đơn tập trung thực hiện tốt các nội dung sau:

Ban ATGT các huyện, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức của người dân. Kiểm tra, rà soát, bổ sung hệ thống biển báo, đèn tín hiệu tham gia giao thông, đặc biệt là các nút giao thông; tăng cường lực lượng tổ chức, bảo đảm giao thông, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn; tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông tại các tuyến đường giao thông nông thôn và các phương tiện thủy chở khác. Chỉ đạo đôn dốc các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông.

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, bảo trì các tuyến đường bộ; rà soát và bổ sung kịp thời hệ thống an toàn giao thông. Phát hiện và xử lý kịp thời các công trình hư hỏng là nguyên nhân trực tiếp gây tại nạn giao thông. Có phương án vận tải đảm bảo đủ năng lực và chất lượng, đáp ứng tối đa nhu cầu vận tải phát sinh trong đợt cao điểm; chỉ đạo lực lương Thanh tra giao thông tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về hành lang giao thông, lấn chiếm lòng, lề đường; các hành vi vi phạm về thể lệ vận tải hành khách tại các điểm giao thông tĩnh.

Công an tỉnh chỉ đạo tăng cường tuần tra lưu động, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, phối hợp với Thanh tra giao thông ngăn chặn và xử lý nghiêm hiện tượng chở quá tải trọng hàng hóa hoặc vượt quá số người quy định, tăng giá vé, giá cước vận tải trái phép; bảo đảm an ninh, trật tự tại bến xe và trên phương tiện hoạt động trên đường. Tăng cường lực lượng Cảnh sát giao thông, phối hợp với các lực lượng cảnh sát khác ứng trực trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực có nguy cơ ùn tắc giao thông; các khu vực thường xảy ra TNGT. Xây dựng các phương án tổ chức, điều tiết giao thông, bố trí đủ phương tiện ứu hộ, cứu nạn để giải quyết kịp thời các sự cố, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.

Ban ATGT tỉnh yêu cầu Ban ATGT các huyện, thành phố, sở GTVT, Công an tỉnh thông báo số điện thoại đường dây nóng về vận tải và bảo đảm ATGT để tiếp nhận các ý kiến phản ánh; báo cáo kết quả thực hiện tình hình TNGT 04 ngày nghỉ Lễ về Ban ATGT trước 14 giờ 00 ngày 02/5/2017.

Lê Hồng


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 40528512
Số người đang truy cập: 65