Tin tức trong tỉnh

Sở Giáo dục và Đào tạo tích cực đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính
Wed, 21/11/2018 09:00 | GMT +7
Thời gian qua, Sở Giáo dục và Đào tạo đã thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ của Ủy ban nhân dân tỉnh giao về công tác kiểm soát thủ tục hành chính, thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đơn giản hóa thủ tục hành chính đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng, đem lại hiệu quả.

Việc giải quyết TTHC, cung cấp dịch vụ công thực hiện đảm bảo đúng quy định.

Tại sở Giáo dục và Đào tạo cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị luôn có ý thức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm cao, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng với yêu cầu thực tiễn. Bởi vậy, việc đón tiếp các tổ chức, cá nhân đến liên hệ công tác và giải quyết các thủ tục hành chính nhanh gọn, hiệu quả. Công tác kiểm soát TTHC tại sở đã đạt được những mục tiêu và kế hoạch đề ra. Việc giải quyết TTHC, cung cấp dịch vụ công thực hiện đảm bảo đúng quy định, không có hồ sơ nào giải quyết chậm, thái độ phục vụ của cán bộ "một cửa" tại Trung tâm Hành chính công tận tình, chuyên nghiệp, chu đáo, kịp thời.

Sở đã thành lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh kiến nghị trong hoạt động quản lý nhà nước về giáo dục đào tạo, tránh xảy ra tình trạng từ chối thực hiện, thực hiện không đúng quy định, tự ý yêu cầu, bổ sung, đặt thêm hồ sơ, giấy tờ ngoài quy định của pháp luật hoặc sách nhiễu, gây phiền hà cho các cá nhân và tổ chức đến giao dịch. Tại Trung tâm Hành chính công tỉnh và trên cổng thông tin điện tử, Sở triển khai thực hiện phiếu thăm dò ý kiến về sự hài lòng và chưa hài lòng với việc giải quyết công việc. Đồng thời triển khai thực hiện hòm thư góp ý tiếp nhận những ý kiến góp ý của mọi tổ chức, cá nhân. Kết quả từ đầu năm 2018 đến nay chưa nhận sự đánh giá nào về không hài lòng của tổ chức, công dân đến giao dịch. Sở cũng tổ chức làm việc vào buổi sáng ngày thứ bảy hàng tuần để tiếp nhận, giải quyết TTHC.

Nhờ thực hiện các biện pháp về cải cách thủ tục hành chính, việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ hành chính theo cơ chế một cửa của tổ chức, công dân ngày càng tốt hơn, giải quyết nhanh chóng các TTHC, góp phần thúc đẩy việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển giáo dục và đào tạo của tỉnh. Thủ tục hành chính công khai minh bạch, kỷ luật, kỷ cương hành chính được nâng cao. Cơ chế một cửa hoạt động hiệu quả cao, giảm thời gian chờ đợi trong quá trình giao dịch giữa tổ chức cá nhân với cơ quan Nhà nước.

Diệp Hương


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 50050576
Số người đang truy cập: 249