Tin tức trong tỉnh

Lễ bàn giao bò cho 10 hộ nghèo của HTX Phương Nam bản Pha Cúng xã Lóng Phiêng
Fri, 12/10/2018 07:00 | GMT +7
Sáng ngày 09/10/2018, tại bản Pha Cúng, xã Lóng Phiêng, Liên minh HTX Việt Nam phối hợp với Liên Minh HTX tỉnh Sơn La, UBND huyện Yên Châu tổ chức Lễ bàn giao bò cho các hộ nghèo của HTX Phương Nam, bản Pha Cúng, xã Lóng Phiêng.

Dự buổi lễ có Ông Ngô Văn Lân - Giám đốc Văn phòng tư vấn hỗ trợ phát triển HTX thuộc Trung tâm các chương trình kinh tế xã hội liên minh HTX Việt nam, Ông Lường Trung Hiếu - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Châu và đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Sơn La.

Bằng hình thức bốc thăm, lần lượt 10 con bò giống là bò địa phương trị giá trên 10 triệu đồng /1 con đã được trao tận tay cho 10 hộ nghèo của HTX Phương Nam, bản Pha Cúng, xã Lóng Phiêng trong niềm phấn khởi và xúc động của hàng trăm người dân địa phương cùng có mặt tại buổi lễ.

Vì Thị Thơ bản Pha Cúng xã Lóng Phiêng nói: "Tôi rất là vui khi được nhận được bò từ Liên minh HTX Việt Nam, tôi hứa sẽ chăm sóc bò thật tốt để bò sinh sản, sau này giúp gia đình thoát nghèo, tôi cũng mong muốn chính quyền các cấp sẽ luôn quan tâm đến chúng tôi để nhiều hộ gia đình được thoát nghèo".

Anh Ngô Văn Lân - Giám đốc Văn phòng tư vấn hỗ trợ phát triển HTX thuộc Trung tâm các chương trình kinh tế xã hội liên minh HTX Việt nam nói: "Chúng tôi đang thực hiện quyết định 1722 của chính phủ về thực hực hiện chương trình Quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2016-2020. Được chính phủ và nhà nước giao cho liên minh HTX Việt Nam thực hiện 1 số các mô hình để xây dựng chuỗi giá trị năm 2018. Đến nay, chúng tôi đã thực hiện và bàn giao được số bò cho nhân dân. Chúng tôi đã thực hiện đúng các quy định, quy trình của nhà nước và theo hướng dẫn của các bộ ngành liên quan, chúng tôi khảo sát, xây dựng được đề án, đánh giá được hiệu quả đề án. Đây là mô hình đầu tiên chúng tôi triển khai, hôm nay chúng tôi cũng được các cấp các nghành ở địa phương đặc biệt là UBND huyện Yên Châu ủng hộ, con giống được lựa chọn từ các đơn vị có uy tín, có năng lực để chúng tôi lựa chọn và bảo hành cho chúng tôi trong thời gian tiếp theo".

Các hộ nghèo được nhận bò đã vui mừng và rất phấn khởi, đây còn là nguồn động lực, góp phần giúp các hộ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo./.

Lừ Chương (CTV)


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 51911684
Số người đang truy cập: 26