Tin tức trong tỉnh

Khai trương “Tuần lễ Nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2018’’ tại siêu thị Hapromart C13 Thành Công (Tp.Hà Nội)
Fri, 10/08/2018 16:00 | GMT +7
Ngày 10/8/2018, tại siêu thị Hapromart C13 Thành Công (Hà Nội), Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh đã phối hợp với Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) – Công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG tổ chức Khai trương “Tuần lễ Nhãn và nông sản Sơn La năm 2018”. Dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh về chế biến, xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp tỉnh; lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện Bộ Công thương và Bộ NN&PTNT; UBND thành phố Hà Nội; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các địa phương của tỉnh; đại diện các doanh nghiệp, siêu thị tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong nước; các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất nông nghiệp của tỉnh.

Toàn cảnh Khai trương "Tuần lễ Nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2018'' tại siêu thị Hapromart

Từ ngày 10 đến ngày 18/8, tại 17 siêu thị của Hapro và 5 siêu thị của Intimex ở Hà Nội sẽ triển khai chương trình quảng bá, phân phối và tiêu thụ nhãn và các mặt hàng nông sản an toàn của tỉnh Sơn La đạt Chứng nhận VietGAP, GobalGAP, như: Xoài, Bơ sáp, Chuối tây, Nhãn, Bí xanh, Mướp hương, Thanh long ruột đỏ, Đậu Hà Lan, Tỏi cô đơn, Dưa leo, Cà chua, Rau cải mèo, Cải bắp... nhằm đẩy mạnh hoạt động liên kết, đưa các nông sản là đặc sản Sơn La vào tiêu thụ tại Hà Nội, giúp quảng bá các nông sản an toàn của Sơn La tới các doanh nghiệp, người tiêu dùng Hà Nội và các tỉnh lân cận; tạo thị trường tiêu thụ ổn định nông sản an toàn cho nông dân, trong đó Nhãn Sơn La là sản phẩm chủ lực với hơn 7.700 ha cho sản phẩm, sản lượng đạt khoảng 62.000 tấn đang bắt đầu vào vụ thu hoạch.

Ngay trong ngày khai trương "Tuần lễ Nhãn và nông sản Sơn La năm 2018" tại siêu thị Hapromart C13 Thành Công (Hà Nội) đã thu hút hàng nghìn lượt người dân ở Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận tới mua sản phẩm. Các doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh đã bán được hàng chục tấn Nhãn và rau, củ, quả an toàn của tỉnh Sơn La.

Người dân mua Nhãn an toàn mang thương hiệu nhãn Sơn La

Phát biểu tại buổi khai trương Tuần lễ Nhãn và nông sản Sơn La, đồng chí Vũ Đức Thuận, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh đã đề nghị UBND thành phố Hà Nội và các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp, tập đoàn, siêu thị tại Hà Nội tăng cường hợp tác giúp tỉnh Sơn La tiêu thụ nông sản cho nông dân. Đặc biệt là giúp tỉnh Sơn La tiêu thụ sản phẩm nhãn niên vụ 2018, bắt đầu đến vụ thu hoạch đến hết tháng 9, tập trung ở các huyện: Sông Mã, Yên Châu, Mai Sơn, Mộc Châu. Đồng thời, cam kết sẽ phối hợp, tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp, tập đoàn, siêu thị đầu tư thu mua, chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản Sơn La.

Cục Bảo vệ thực vật trao Giấy chứng nhận cho các doanh nghiệp

Nhân dịp này, lãnh đạo Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) đã trao Giấy chứng nhận mã số vùng trồng nhãn an toàn cho 5 doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện Yên Châu và các doanh nghiệp tiêu thụ nông sản ở Hà Nội; trao Giấy chứng nhận sản xuất nhãn theo quy trình VietGAP cho Hợp tác xã Phương Nam, bản Pha Cúng, xã Lóng Phiêng (Yên Châu); trao Giấy chứng nhận Kết quả đánh giá chất lượng quả nhãn Sơn La đạt tiêu chuẩn xuất khẩu vào thị trường Mỹ và Châu Âu cho Công ty TNHH GreenPath và huyện Sông Mã. Trung tâm kinh doanh siêu thị Hapromart (đơn vị thuộc Tổng Công ty Thương mại Hà Nội) và các đối tác cung cấp Nhãn và nông sản Sơn La đã ký kết hợp đồng nguyên tắc mua bán, tiêu thụ nông sản an toàn Sơn La.

Quốc Tuấn


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 49601873
Số người đang truy cập: 172