Tin văn hoá - xã hội

Khai mạc triển lãm trưng bày mẫu phác thảo tượng đài Bác Hồ với đồng bào dân tộc Tây Bắc
Tue, 09/05/2017 08:00 | GMT +7
Ngày 05/5/2017, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Sơn La đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm trưng bày mẫu phác thảo Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc. Đồng chí Bùi Đức Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ phó Tổ công tác dự án Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc dự và phát biểu khai mạc triển lãm. Dự triển lãm còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở ban, ngành và các tổ chức chính trị, đoàn thể của tỉnh.

Các đại biểu tham quan mẫu phác thảo tượng đài Bác Hồvới đồng bào dân tộc Tây Bắc

Mẫu phác thảo Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc được trưng bày gồm có chân dung Bác Hồ là hình ảnh khuôn dung của Bác vào thời điểm lịch sử Bác lên thăm khu tự trị Thái - Mèo năm 1959. Thể hiện sự gần gũi, ân cần và giản dị. Nội dung bức phù điêu phía sau tượng Bác là hình tượng bông hoa ban cách điệu có 5 cánh, loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc. Mặt trước của bức phù điêu thể hiện đặc trưng văn hóa, các công trình lịch sử của 6 tỉnh Tây Bắc. Mặt sau khắc họa một số hoạt động văn hóa, kiến trúc, cảnh quan nổi bật của tỉnh Sơn La như lễ hội Hết Chá của người Thái ở Mộc Châu; cầu Pá Uôn ở huyện Quỳnh Nhai …

Triển lãm là hoạt động quan trọng trong quá trình triển khai dự án xây dựng Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc.Việc xây dựng Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc nhằm giáo dục truyền thống, thể hiện sự tôn kính và ghi nhớ tình cảm của Bác với đồng bào các dân tộc Việt Nam. Tượng đài bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc gắn với quảng trường Tây Bắc đặt tại thành phố Sơn La còn là sự thể hiện tấm lòng biết ơn sâu nặng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc khu vực Tây bắc nói chung, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La nói riêng đối với tình cảm của người dành cho đồng bào các dân tộc Tây Bắc.

Sau triển lãm, Tổ công tác sẽ tổng hợp các ý kiến tham gia, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trình Ban Bí thư xin ý kiến về mẫu phác thảo bước 2; giao nhóm tác giả hoàn chỉnh mẫu phác thảo theo ý kiến của các cấp, các ngành, trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt và thực hiện các bước tiếp theo.

Lê Hồng


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 41450795
Số người đang truy cập: 52