Thông tin đối ngoại

Huyện Vân Hồ ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội Hoa ban năm 2017
Wed, 15/03/2017 14:00 | GMT +7
Ngày 15/2/2017, UBND huyện Vân Hồ đã ban hành công văn số 289/KH-UBND về Kế hoạch tổ chức lễ hội Hoa ban, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La năm 2017.

Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức trong lễ hội (ảnh Trung tâm xúc tiến du lịch Sơn La)

Kế hoạch nhằm bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái đồng thời thúc đẩy và quảng bá du lịch của huyện nhà. Lễ hội do Ủy ban nhân dân huyện Vân Hồ phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa tỉnh Sơn La sẽ tổ chức phục dựng, tại xã Chiềng Khoa huyện Vân Hồ. Lễ hội sẽ được tổ chức trong tháng 3 năm 2017.

Trong thời gian tổ chức lễ hội, du khách sẽ được tham gia vào các hoạt động tái hiện các hoạt động văn hóa, công việc nhà nông, các trò chơi dân gian dân tộc Thái sau một năm lao động vất vả như Chương trình nghệ thuật khai mạc; Thi "Người đẹp Vân Hồ"; Hội "Bắt cá"; Thi "Trại văn hóa"; Thi "Thêu khăn piêu"; Thi "Trưng bày mâm cỗ cổ truyền"; Thi đấu các môn thể thao và trò chơi dân tộc; Chương trình "Đêm xòe giã bạn". Các hoạt động không chỉ góp phần giữ gìn, khai thác, phát huy, bảo tồn bản sắc văn hoá dân tộc Thái mà còn khẳng định văn hóa dân tộc Thái là một bộ phận không thể thiếu của nền văn hoá cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Việc tổ chức Lễ hội Hoa Ban góp phần tạo không khí vui tươi phấn khởi, làm phong phú đời sống tinh thần của nhân dân, cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hưởng ứng các phòng trào thi đua yêu nước, bước vào năm mới lao động và sản xuất nhiều thắng lợi; góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của năm 2016. Đây cũng là dịp quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, thiên nhiên, con người của huyện Vân Hồ với hy vọng Vân Hồ sẽ trở thành điểm đến của đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tìm cơ hội đầu tư, giao lưu, hợp tác phát triển và hội nhập.

Diệp Hương


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 40514245
Số người đang truy cập: 134