Tin tức trong tỉnh

Hội thảo giới thiệu về cuộc thi tìm kiếm " Ý tưởng chuỗi giá trị" danh cho cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam
Thu, 12/07/2018 09:00 | GMT +7
Ngày 10/7/2018, tại Khách sạn Hà Nội, Thành phố Sơn La, Ủy Ban Dân tộc phối hợp với Ngân hàng thế giới tại Việt nam và một số đối tác tổ chức Hội thảo giới thiệu về cuộc thi tìm kiếm "Ý tưởng chuỗi giá trị" danh cho cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam. Tham dự Hội thảo có đại diện Ban Dân tộc tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ, tỉnh Đoàn và một số gương thanh niên làm kinh tế giỏi của 07 tỉnh Miền núi phía Bắc.

Toàn cảnh Hội thảo

Nội dung của hội thảo là tham gia vào thể lệ cuộc thi tìm kiếm "ý tưởng chuỗi giá trị" đồng thời giới thiệu, vận động tổ chức, cá nhân mạnh dạn đề xuất các ý tưởng đổi mới, sáng tạo của người dân tộc thiểu số (DTTS) ở Việt Nam theo định hướng phát triển thị trường và chuỗi giá trị sản phẩm. Hỗ trợ người dân tộc thiểu số với trọng tâm nâng cao vai trò của phụ nữ và thanh niên DTTS trong công cuộc thoát nghèo, vươn lên làm giầu cho bản thân và cộng đồng. Góp phần bảo tồn và phát huy thế mạnh từ các giá trị văn hóa, tri thức truyền thống của cộng đồng các DTTS Việt Nam.

Đồng chí Lường Bun Tỉnh – Phó Trưởng Ban Dân tộc phát biểu tại Hội thảo

Ý tưởng dự thi yêu cầu một trong hai chủ đề sau: Tăng cường sự tham gia và hưởng lợi của đồng bào DTTS từ các chuỗi giá trị; tạo dựng môi trường thuận lợi cho việc phát triển các chuỗi giá trị mang lại lợi ích cho cộng đồng DTTS, đặc biệt là phụ nữ và thanh niên.

Đối tượng là người DTTS, đặc biệt là phụ nữ và thanh niên. Theo đó, các ý tưởng đề xuất cần thể hiện đầy đủ cách thức người DTTS có thể tham gia và hưởng lợi.

Quy trình lựa chọn bao gồm 02 vòng: Vòng I: Lựa chọn các ý tưởng dự án; vòng II: Lựa chọn đề xuất các dự án chi tiết được xây dựng từ các ý tưởng đã được lựa chọn (đã vượt qua vòng I)

Tất cả các ứng viên được lựa chọn ở vòng I sẽ được tham dự tập huấn về kinh doanh và tư vấn viết đề xuất chi tiết. Các ứng viên có đề xuất tốt nhất ở vòng II sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ để thực hiện ý tưởng từ đơn vị tư vấn phát tiển chuỗi giá trị

Thời hạn nộp Ý tưởng hết ngày 31 tháng 8 năm 2018. Tại địa chỉ: Ban Tổ chức Cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng chuỗi giá trị. Vụ Hợp tác quốc tế - Ủy Ban Dân tộc, 80, Phan Đình Phùng Hà Nội. Điện thoại: 02432115943/02432115942.

Nguyễn Ly (CTV)


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 49598459
Số người đang truy cập: 172