Tin chính trị

Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2016
Wed, 21/12/2016 14:00 | GMT +7
Ngày 20/12/2016, Ban Chỉ đạo 2968 tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Đồng chí Phạm Văn Thủy- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 2968 tỉnh chủ trì. Tham dự hội nghị có các thành viên Ban chỉ đạo 2968 tỉnh, đại diện một số sở, ngành của tỉnh.

Đồng chí Phạm Văn Thủy- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 2968 tỉnh chủ trì hội nghị

Báo cáo tại hội nghị của BCĐ 2968 đánh giá, năm 2016 các cấp được duy trì và thực hiện tốt quy chế làm việc, phân công rõ trách nhiệm của từng ngành và từng thành viên. Triển khai thực hiện kịp thời, đồng bộ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về tăng cường phòng, chống ma túy tạo được sự thống nhất cao trong hệ thống chính trị các cấp và toàn dân. Nhận thức của cán bộ, công chức và nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ngày một nâng cao, góp phần giữ vững đường biên mốc giới, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên toàn địa bàn. Năm 2016, số vụ vi phạm pháp luật đã giảm trên 363 vụ so với năm 2015, các lực lượng chức năng của tỉnh đã điều tra, làm rõ gần 2.800 vụ, xử lý trên 4.000 đối tượng phạm tội; thu giữ trên 40 kg hêrôin, 135.000 viên ma túy tổng hợp; gần 42 kg thuốc phiện cùng nhiều tang vật liên quan; duy trì hoạt động của hơn 17.700 nhóm liên gia tự quản về an ninh trật tự tại các địa phương; toàn tỉnh có trên 1.600 xã, bản và trên 2.100 cơ quan, doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn không có ma túy.

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã thảo luận và chỉ ra một số tồn tại hạn chế trong công tác phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội trong năm 2016 như: một số loại tội phạm và tệ nạn xã hội, ma túy, tệ nạn cờ bạc… diễn biến phức tạp với phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, liều lĩnh, gây nhiều khó khăn cho các lực lượng chức năng trong công tác giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Công tác quản lý giáo dục giúp đỡ, tạo việc làm, tái hòa nhập cộng đồng cho người sau cai nghiện còn chưa được quan tâm, thực hiện hiệu quả…

Kết luận hội nghị đồng chí Phạm Văn Thủy đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các ngành, thành viên BCĐ 2968 các cấp đã đạt được trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2016. Đồng chí đề nghị, trong năm 2017, Ban chỉ đạo 2968 các cấp tiếp tục triển khai đồng bộ, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của các bộ, ngành Trung ương và của tỉnh đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội hiệu quả; Tăng cường đổi mới hình thức công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân đảm bảo người dân ở những vùng biên giới vùng sâu, vùng xa được tuyên truyền về tác hại của ma túy, tệ nạn xã hội…. kiện toàn lại bộ máy nhân sự của Ban chỉ đạo 2968 các cấp; mở rộng các cơ sở cấp phát thuốc Methadone tại các huyện, thành phố; tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng chức năng; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của toàn dân trong công tác bảo vệ an ninh tổ quốc, giữ vững đường biên mốc giới… Góp phần, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh./.

Diệp Hương


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 40633120
Số người đang truy cập: 76