Tin tức trong tỉnh

Hội nghị tiếp xúc cử tri của tổ đại biểu HĐND tỉnh sau kỳ họp thứ 6
Fri, 03/08/2018 15:00 | GMT +7
Sáng ngày 01/8/2018, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Yên Châu do đồng chí Quản Thị Dung - Bí Thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Châu làm Tổ trưởng đã tiếp xúc cử tri tại xã Tú Nang sau kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XIV.

Toàn cảnh cuộc tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị tiếp xúc, sau khi nghe lãnh đạo xã Tú Nang báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng quý I năm 2018 trên địa bàn xã, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tóm tắt đến cử tri về: Nội dung, chương trình, kết quả của kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XIV; kết quả giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6. Với tinh thần thẳng thắn, cử tri của các bản trên địa bàn xã Tú Nang đã kiến nghị đến tổ đại biểu 12 lượt ý kiến liên quan đến các lĩnh vực khác nhau.

Cử tri Vì Văn Lo - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Tú Nang nêu ý kiến: "Xã Tú Nang đã tiếp nhận 2 điểm tái định cư thủy điện Sơn La, theo chế độ chính sách thì những xã tiếp nhận sẽ được nhà nước đầu tư trụ sở, nhà văn hóa, điện, đường, trường trạm,... cho xã. Tuy nhiên đến nay, 4 đoàn thể của xã phải làm việc chung một phòng làm việc rất là chật trội, điều kiện khó khăn đề nghị tổ đại biểu HĐND tỉnh xem xét. Nội dung thứ 2 đó là xã Tú Nang được phê duyệt là xã vùng III từ năm 2017, về chế độ sẽ được hưởng 70% phụ cấp thu hút, đến nay chúng tôi vẫn chưa được hưởng chế độ đó". Đối với nội dung này được đồng chí Hà Như Huệ - Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp trả lời: "Việc xây dựng trụ sở làm việc của xã Tú Nang đã được đưa vào kế hoạch và sẽ được đầu tư thêm một nhà làm việc trong năm 2019. Còn đối với nội dung chế độ thu hút, thì phòng Tài chính - Kế hoạch huyện đã cấp đủ toàn bộ kinh phí năm 2017 và 2018, xã cần hoàn thiện các thủ tục nộp kho bạc để tiến hành giải ngân".

Cử tri Hoàng Văn Thái - bản Cốc Lắc đã kiến nghị: "Đề nghị HĐND, UBND tỉnh tiếp tục cấp vật liệu xi măng làm đường nông thôn mới vì thời gian vừa rồi đang tạm dừng cấp vật liệu. Ý kiến thứ 2 đề nghị tỉnh xem xét và giải quyết việc dân bản Pha Cúng, xã Lóng Phiêng phá rừng, lấn chiếm địa giới 364 của bản Cốc Lắc, xã Tú Nang. Bản đã đề nghị xã và huyện giải quyết nhiều lần nhưng người dân bản Pha Cúng vẫn không chấp hành". Cùng một số ý kiến khác liên quan đến việc đầu tư xây dựng cầu, hệ thống nước sạch và giải quyết chế độ chính sách cho người dân...

Tổ đại biểu HĐND tỉnh

Tất cả các ý kiến, kiến nghị của cử tri đều sát thực với tình hình thực tế của địa phương. Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại diện UBND huyện và UBND xã đã ghi nhận và giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo đúng thẩm quyền ngay tại buổi tiếp xúc. Đồng thời, đối với những ý kiến không thuộc thẩm quyền tổ đại biểu tổng hợp và chuyển những ý kiến còn lại của cử tri đến các ban ngành có liên quan để giải quyết theo đúng quy định.

Trần Sơn (CTV)


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 45702056
Số người đang truy cập: 72