An toàn gian thông

Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2017
Tue, 11/07/2017 20:00 | GMT +7
Ngày 10/7/2017, UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017, chủ trì hội nghị đồng chí Bùi Đức Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh, dự hội nghị có các thành viên Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành và hội nghị được trực tuyến đến các huyện, thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2017

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Ban ATGT tỉnh đã chỉ đạo, đôn đốc các cấp, các ngành, các huyện, thành phố vào cuộc một các quyết liệt, duy trì công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT). Đã tổ chức trên 1.500 cuộc tuyên truyền với trên 102.000 lượt người tham gia, tuyên truyền chiếu bóng lưu động kết hợp với tuyên truyền ATGT, phát hơn 6.000 cuốn cẩm nang và 1.500 tờ gấp về phòng chống tai nạn giao thông do uống bia, rượu và tuân thủ tốc độ khi lái xe cho các đoàn viên thanh niên trong tỉnh. Công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về vận tải hành khách, vi phạm về tốc độ xe chạy, vi phạm về mũ bảo hiểm … trong 6 tháng đầu năm tổng số các trường hợp vi phạm là 12.079 trường hợp, nộp ngân sách nhà nước trên 12 tỷ đồng. Tính đến 15/6/2017 toàn tỉnh xảy ra 71 vụ tai nạn giao thông làm chết 40 người, bị thương 61 người, nguyên nhân gây ra tai nạn chủ yếu là đi không đúng phần đường, không làm chủ tốc độ và không chú ý quan sát, 7/12 huyện, thành phố đã kéo giảm được số người chết do tai nạn giao thông như thành phố, Quỳnh Nhai, Thuận Châu, Phù Yên … Ban ATGT phê bình 2 huyện vì có số người chết vì tai nạn giao thông 6 tháng đầu năm tăng là Sông Mã và Vân Hồ. Kiến nghị của các huyện chủ yếu tập trung vào sửa chữa nâng cấp đường giao thông, tuần tra kiểm soát các phương tiện ko đủ điều kiện tham gia lưu thông, thêm nguồn vốn để làm công tác giải toả hành lang giao thông…..

Kết luận tại hội nghị đồng chí Bùi Đức Hải nhấn mạnh cần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về bảo đảm trật tự ATGT, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra xử lý các vi phạm trong hoạt động vận tải hàng hoá, nâng cao chất lượng dịch vụ, tham mưu kiện toàn ban ATGT theo quyết định của chính phủ phối hợp các cơ quan về tuyên truyền ATGT thanh tra, kiểm tra ban ATGT các huyện thành phố, chỉ đạo kiểm soát tải trọng xe quá tải, rà soát lập dự toán kinh phí giải tỏa hành lang giao thông./.

Quốc Tuấn


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 44540602
Số người đang truy cập: 96