An toàn gian thông

Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2016
Fri, 15/07/2016 15:00 | GMT +7
Ngày 14/7/2016, Ban an toàn giao thông tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) 6 tháng đầu năm 2016. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Đức Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phó trưởng Ban ATGT tỉnh cùng các sở ban ngành, thành viên Ban ATGT tỉnh và các huyện, thành phố.

Đồng chí Bùi Đức Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phó trưởng ban ATGT tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2016 các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, Ban ATGT các huyện, thành phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đảm bảo TTATGT đưa trên 100 tin, bài, 10 thông điệp, 20 chuyên mục, phóng sự nhằm phòng, tránh tai nạn giao thông, tổ chức trên 6.000 cuộc tuyên truyền, bên cạnh đó còn bồi dưỡng nghiệp vụ về đảm đảm bảo ATGT cho trên 200 học viên là các đồng chí lãnh đạo, Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh và công an xã, vận động người dân không xả rác, tháo gỡ, xử lý các biển hiệu, quảng cáo trên vỉa hè làm ảnh hưởng tầm nhìn người đi đường, gây cản trở giao thông. 6 tháng đầu năm 2016, Sở Giao thông vận tải đã cấp, đổi 30.096 giấy phép lái xe các hạng. Công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm 6 tháng đầu năm tổng số các trường hợp vi phạm TTATGT do lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã xử lý trên 15.000 trường hợp với tổng kinh phí xử phạt gần 14 tỷ đồng. Tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh xảy ra 76 vụ tai nạn giao thông làm chết 50 người và bị thương 62 người so với cùng kỳ năm 2015 số vụ, số người chết không tăng không giảm, số người bị thương tăng 6 người.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Bùi Đức Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban ATGT tỉnh đã biểu dương một số ngành, đoàn thể, Ban ATGT huyện, thành phố đã có nhiều nỗ lực trong công tác đảm bảo TTATGT, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, công tác tuyên truyền phải đa dạng, thiết thực, dễ hiểu, dễ nhớ, truyền tải trực tiếp đến người tham gia giao thông, thực hiện chủ đề năm an toàn giao thông 2016 là "Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ", với mục tiêu "Tính mạng con người là trên hết"./.

Quốc Tuấn


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 40514348
Số người đang truy cập: 53