Tin chính trị

Hội nghị đánh giá tiến độ triển khai thực hiện quy hoạch đô thị cấp huyện
Fri, 06/07/2018 17:00 | GMT +7
Ngày 06/7, đồng chí Hoàng Văn Chất – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì Hội nghị đánh giá tiến độ triển khai thực hiện quy hoạch đô thị cấp huyện.

Hội nghị đánh giá tiến độ triển khai thực hiện quy hoạch đô thị cấp huyện

Dự hội nghị có đồng chí Bùi Minh Sơn - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nhâm Thị Phương – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Đức Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND; lãnh đạo các sở, ngành liên quan; UBND các huyện, thành phố.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Sở Xây dựng đã báo cáo tiến độ thực hiện quy hoạch đô thị cấp huyện đến 30/6/2018. Từ năm 2015 đến nay, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo các huyện, thành phố rà soát, điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng đô thị, kết quả 12/12 đô thị đã được rà soát điều chỉnh. Công tác lập quy hoạch chung xây dựng đô thị mới cũng được quan tâm, thực hiện nhằm cụ thể hóa Quy hoạch tổng thể hệ thống đô thị và nông thôn giai đoạn 2010 – 2020 và làm cơ sở cấp đô thị loại V gồm: Mường Bú, Tông Lạnh, Phiêng Khoài. Quy hoạch phân khu đã được lập cho một số khu vực thuộc đô thị loại III, loại IV, các quy hoạch chi tiết được lập cho những khu vực theo yêu cầu phát triển, quản lý hoặc nhu cầu đầu tư xây dựng. Tỷ lệ đô thị hóa toàn tỉnh năm 2018 đạt 14,6% tỷ lệ phủ kín quy hoạch chi tiết đạt khoảng 40% quy hoạch chung xây dựng, riêng thành phố Sơn La đạt khoảng 85%. Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đô thị được duyệt đảm bảo sự kết nối không gian các đô thị đóng vai trò trung tâm vùng, tiểu vùng và các đô thị vệ tinh trong các chuỗi đô thị, tương xứng với vị thế, vai trò, chức năng của từng đô thị đảm bảo nguồn lực trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng.

Thảo luận tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung cho ý kiến về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện quy hoạch đô thị; về công tác triển khai thực hiện phân loại đô thị, công tác lập quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc, thiết kế đô thị; công tác quản lý sau khi cấp giấy phép xây dựng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Chất yêu cầu các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố tăng cường công tác quy hoạch đô thị; tập trung tháo gỡ các vấn đề mà nhân dân đang có kiến nghị; dứt điểm xem xét các quy hoạch treo trên địa bàn tỉnh; các huyện tập trung đối thoại với nhân dân để xem xét, tháo gỡ vướng mắc liên quan đến quy hoạch đô thị; xem xét bổ sung các điểm quy hoạch mới để đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị; giải quyết những vấn đề liên quan đến bồi thường trong quy hoạch và ngoài quy hoạch; quan tâm đến công tác quản lý, sử dụng đất nông lâm trường chuyển giao cho huyện quản lý; đảm bảo công tác công khai các bước điều chỉnh quy hoạch theo quy trình công khai.

Như Thủy


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 44295354
Số người đang truy cập: 84