Tin chính trị

Hoạt động chỉ đạo điều hành nổi bật của UBND tỉnh tháng 12/2018
Thu, 03/01/2019 14:00 | GMT +7
Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ; tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho các chủ đầu tư và các nhà thầu triển khai các dự án trên địa bàn Thành phố; công bố xã Hua La đạt chuẩn nông thôn mới 2018; giám sát hoạt động tín dụng chính sách xã hội tại tỉnh Sơn La; Phiên họp thứ 64 Thường trực HĐND tỉnh khoá XIV… là một số hoạt động điều hành, chỉ đạo nổi bất của UBND tỉnh trong tháng 12/2018.

1. Đồng chí Cầm Ngọc Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

Ngày 04/12/2018, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã dự Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ.

Đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Thành Công

Trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc điều động, bổ nhiệm công chức lãnh đạo, quản lý đối với ông Nguyễn Thành Công, giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; giao ông Nguyễn Thành Công phụ trách Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. phát biểu chúc mừng, đồng chí Cầm Ngọc Minh mong muốn trên cương vị mới, đồng chíNguyễn Thành Công sẽ tiếp tục nỗ lực trong công tác, cùng với tập thể cán bộ, công chức và người lao động Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thực hiện tốt các phong trào thi đua, tăng cường mối đoàn kết trong đơn vị, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Ngày 21/12/2018, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho các chủ đầu tư và các nhà thầu triển khai các dự án trên địa bàn Thành phố.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Cầm Ngọc Minh đã ghi nhận những cố gắng của các chủ đầu tư và các nhà thầu thi công các dự án trên địa bàn Thành phố. Đồng thời yêu cầu các sở, ngành phối hợp với UBND Thành phố khẩn trương tháo gỡ các vướng mắc về công tác giải phóng mặt bằng; khi nhận được các đề xuất của các chủ đầu tư và các nhà thầu thi công các dự án, cần phải trả lời các ý kiến bằng văn bản và phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai các dự án; tiếp tục làm việc với các bộ, ngành Trung ương về việc cấp vốn giải ngân các dự án. Yêu cầu các chủ đầu tư chỉ đạo quyết liệt các nhà thầu khẩn trương hoàn thiện khối lượng các dự án theo tiến độ.

2. Đồng chí Tráng Thị Xuân – Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh

Ngày 23/12, đồng chí Tráng Thị Xuân – Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã dự lễ công bố xã Hua La, Thành phố Sơn La đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Tráng Thị Xuân đã nhiệt liệt biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự phấn đấu nỗ lực không ngừng các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội và các tầng lớp nhân dân xã Hua La trong việc xây dựng nông thôn mới. Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng chí Tráng Thị Xuân đề nghị Thành phố Sơn La, xã Hua La tiếp tục quan tâm chỉ đạo duy trì nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới để giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới; tập trung chỉ đạo, hỗ trợ tạo điều kiện khuyên khích phát triển, nhân rộng các mô hình kinh tế ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, xây dựng chỉ dẫn địa lý, liên kết sản xuất, thành lập các hợp tác xã, nâng cao hiệu quả các mô hình kinh tế trên địa bàn. Tranh thủ các nguồn vốn hỗ trợ, lồng ghép từ các chương trình, dự án để triển khai thực hiện trên địa bàn, đồng thời làm tốt công tác vận động các tổ chức doanh nghiệp, cá nhân, con em quê hương thành đạt cùng chung tay, góp sức duy trì và nhân rộng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới .

Ngày 24/12/2018, đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách xã hội của Ủy viên Hội đồng quản trị NHCSXH Việt Nam tại tỉnh Sơn La.

Đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH các cấp trên địa bàn tỉnh trong công tác chỉ đạo, điều hành cũng như các kết quả hoạt động đã đạt được trong thời gian qua. Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Tráng Thị Xuân tiếp thu các ý kiến Đoàn công tác đã nêu và mong muốn thời gian tới, tỉnh tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của Ngân hàng CSXH Việt Nam.

3. Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Ngày 19/12/2018, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự Phiên họp thứ 64 Thường trực HĐND tỉnh khoá XIV.

Phiên họp đã thảo luận, cho ý kiến vào tờ trình về việc đề xuất phương án điều tiết số dư thu từ nguồn tiền sử dụng đất năm 2018 tại các huyện, thành phố; phân bổ nguồn kinh phí hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 4 và mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất từ ngày 27/8 đến ngày 3/9/2018; duyệt bổ sung có mục tiêu từ ngân sách tỉnh cho ngân sách huyện năm 2018, làm nhà đại đoàn kết theo Quyết định số 368/QĐ-UBND và Quyết định số 1842/QĐ-UBND của UBND tỉnh; xin chủ trương thực hiện xã hội hoá hoạt động dịch vụ tại Bảo tàng tỉnh...

4. Đồng chí Lò Minh Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Ngày 04/12, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp tư vấn, nghe báo cáo tiến độ thực hiện các nội dung trình kỳ họp chuyên đề lần thứ 3, HĐND tỉnh khóa XIV.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Lò Minh Hùng đề nghị các sở, ngành rà soát lại các chính sách phù hợp điều kiện thực tiễn của tỉnh, có khả năng thực hiện mới xây dựng tờ trình. Các sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Tài Nguyên và Môi trường chủ động tổng hợp lại tất cả chính sách nông nghiệp, chính sách đất đai; tham mưu ban hành quy định về cấp bù lãi suất hỗ trợ các dự án và mức vốn sử dụng ngân sách địa phương để đảm bảo thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng. Dự kiến tất cả các tờ trình, đề nghị sẽ được nghiên cứu hoàn thiện trình vào Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh.

Ngày 12/12, đồng chí Lò Minh Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự Phiên họp thứ 63, HĐND tỉnh khóa XIV.

Tại phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh đã xem xét, cho ý kiến đối với các tờ trình của UBND tỉnh về: Cho chủ trương sử dụng nguồn vốn lập Dự án cắm mốc giới quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La; hoàn trả ngân sách TW nguồn vốn cung ứng trước thực hiện các dự án theo kiến nghị của kiểm toán nhà nước; thu hồi nguồn kinh phí hỗ trợ khắc phục hậu quả hạn hán vụ đông xuân năm 2016-2017 của Công ty TNHH Một thành viên quản lý, khai thác công trình thủy lợi để hoàn trả ngân sách trung ương; giao bổ sung kinh phí thực hiện chính sách bảo vệ đất trồng lúa năm 2017, 2018; duyệt hỗ trợ kinh phí thực hiện một số hạng mục thuộc dự án Trụ sở làm việc Công an tỉnh Sơn La; phê duyệt phương án kinh phí diễn tập khu vực phòng thủ và diễn tập phòng chống khủng bố tỉnh Sơn La năm 2018; quy định thời gian phân bổ, giải ngân, thanh toán nguồn thu sử dụng đất chuyển nguồn ngân sách hàng năm tại các huyện, thành phố; xin ý kiến Thường trực HĐND tỉnh giải quyết vướng mắc về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án Kè suối Nậm La và các dự án khu đô thị gắn với dự án Kè suối Nậm La.

Ngày 13/12, Đoàn công tác tỉnh Quảng Bình do đồng chí Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc tại tỉnh Sơn La. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Tại cuộc làm việc, tỉnh Sơn La đã trao đổi về một số kinh nghiệm, giải pháp của tỉnh trong xây dựng vùng sản xuất nông nghiệp tập trung, sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Những năm qua Sơn La đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách đồng bộ, giải pháp cụ thể thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp trên cơ sở phát huy những tiềm năng, lợi thế của từng vùng, từng địa phương. Các chính sách như hỗ trợ trong phát triển nông nghiệp đã và đang cho thấy hiệu quả tích cực, góp phần tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người nông dân. Đến nay Sơn La có trên 57 nghìn ha cây ăn quả trong đó trên 26ha cho thu hoạch. Một trong những kinh nghiệp của tỉnh Sơn La trong phát triển nông nghiệp bền vững đó là phải xây dựng được liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm giữa người dân với HTX và doanh nghiệp trong đó vai trò HTX, doanh ngiệp là rất quan trọng.

Ngày 13/12, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định đã chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định Dự án rà soát bổ sung quy hoạch phòng, chống thiên tai đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Lò Minh Hùng nhấn mạnh: Việc lập quy hoạch phòng, chống thiên tai là rất cần thiết, đây sẽ là cơ sở để phân tích tình hình thiên tai xảy ra trên địa bàn; kịp thời có phương án phòng tránh, cứu nạn cứu hộ khi có thiên tai xảy ra; các cấp, các ngành, các địa phương cần nâng cao tính chủ động trong phòng, chống, hạn chế thấp nhất hậu quả thiên tai gây ra.

Ngày 24/12, Đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc làm việc với Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam và các sở ngành của tỉnh về sửa đổi một số nội dung trong Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa UBND tỉnh Sơn La và Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Lò Minh Hùng đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với Công ty cổ phần cao su Sơn La triển khai các nội dung thống nhất tại cuộc họp. Đề nghị Tập đoàn và Công ty cổ phần cao su Sơn La lồng ghép, tổ chức triển khai các dự án đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn khác trên địa bàn, nhằm nâng cao thu nhập cho công nhân, hộ gia đình, cá nhân góp đất để phát triển sản xuất. Đặc biệt cần chú trọng đảm bảo về tỷ giá thu mua sản phẩm cao su cho người dân. Tiếp tục đầu tư hạ tầng kỹ thuật, cơ sở vật chất cho vùng trồng và các công trình an sinh xã hội trên địa bàn.

5. Đồng chí Phạm Văn Thủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Ngày 23/12/2018, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự lễ khai mạc Giải đua xe đạp phong trào tỉnh Sơn La năm 2018.

Đây là giải đua xe đạp đầu tiên được tỉnh Sơn La tổ chức với mục đích nhằm kiểm tra đánh giá chất lượng hoạt động của các câu lạc bộ thể thao, câu lạc bộ xe đạp trong thời gian qua. Đồng thời động viên, khuyến khích các cơ sở có điều kiện thành lập câu lạc bộ, từng bước phát triển và nâng cao chất lượng bộ môn thể thao xe đạp của tỉnh.

Ban Biên tập


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 51610425
Số người đang truy cập: 108