Thông tin đối ngoại

Gặp mặt cán bộ các tỉnh Bắc Lào đang học tiếng việt tại tỉnh Sơn La
Tue, 17/07/2018 13:00 | GMT +7
Ngày 16/7, tỉnh Sơn La đã tổ chức Gặp mặt cán bộ các tỉnh Bắc Lào đang học tiếng việt tại tỉnh Sơn La.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Vỵ, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy; đồng chí Tráng Thị Xuân; Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và 134 cán bộ các tỉnh Bắc Lào đang học tiếng việt tại tỉnh Sơn La.

Gặp mặt cán bộ các tỉnh Bắc Lào đang học tiếng Việt tại tỉnh Sơn La

Thực hiện chương trình hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo giữa tỉnh Sơn La với các tỉnh phía Bắc Nước CHDCND Lào. Năm 2018 tỉnh Sơn La tiếp nhận và đào tạo tiếng Việt cho 134 đồng chí là cán bộ, công chức, cán bộ chiến sĩ các lực lượng vũ trang của các tỉnh Bắc Lào sang học tiếng Việt với thời gian 9 tháng tại tỉnh Sơn La. Trong thời gian học các học viên sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản về Tiếng Việt; các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Các học viên thực hiện đầy đủ các nội dung thi tổng hợp khi kết thúc khóa học, đạt kết quả từ trung bình trở lên được cấp chứng chỉ trình độ B3, theo khung năng lực Tiếng Việt 6 bậc dành cho người nước ngoài.

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Cầm Ngọc Minh nhấn mạnh trong thời gian qua quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào nói chung và Sơn La với các tỉnh Bắc Lào nói riêng đã không ngừng phát triển trên tất cả các lĩnh vực. Mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào đã trở thành tài sản vô giá của hai dân tộc. Đồng chí cũng mong muốn thế hệ trẻ của Việt Nam và Lào, Sơn La với các tỉnh Bắc Lào sẽ trân trọng giữ gìn và phát huy truyền thống đoàn kết của hai dân tộc; tiếp tục tăng cường giao lưu học hỏi trên tất cả các lĩnh vực; cùng nhau xây dựng tìn đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi đời đời bền vững.

Như Thủy


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 51871469
Số người đang truy cập: 40