Tin văn hoá - xã hội

Đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Quỳnh Nhai
Fri, 06/07/2018 14:00 | GMT +7
Sáng ngày 5/7, Đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã có cuộc làm việc tại huyện Quỳnh Nhai về phát triển du lịch văn hóa tâm linh.

Tại buổi làm việc lãnh đạo huyện Quỳnh Nhai đã báo cáo về chủ trương lập dự án các hạng mục của quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đền Linh Sơn Thủy Từ và Nàng Han đến năm 2020 và tầm nhìn 2030; xin chủ trương xây dựng công trình mỹ thuật có nội dung tôn giáo tượng "Quan thế âm Bồ Tát". Về nội dung này UBND huyện Quỳnh Nhai đã chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng phối hợp với Công ty cổ phần mỹ thuật và xây dựng Việt Nam thực hiện các bước lập hồ sơ theo quy định về hoạt động mỹ thuật. Đến nay huyện đã lập dự án san ủi mặt bằng bằng nguồn vốn xã hội hóa với tổng mức đầu tư trên 840 triệu đồng. Để đảm bảo các quy định, quy trình thực hiện dự án, huyện Quỳnh Nhai đề nghị UBND tỉnh có văn bản cho chủ trương và giao cho các sở ngành chuyên môn giúp huyện để có cơ sở triển khai thực hiện và cho phép huyện tiếp tục kêu gọi các nhà đầu tư, xã hội hóa để triển khai thực hiện đảm bảo đầu tư đồng bộ trong quần thể theo quy hoạch.
Phát biểu tại cuộc làm việc đồng chí Phạm Văn Thủy nhất trí với chủ trương các dự án, hạng mục quy hoạch phát triển khu du lịch văn hóa tâm linh huyện Quỳnh Nhai đồng thời yêu cầu huyện Quỳnh Nhai cần nghiên cứu kỹ trước khi triển khai thực hiện dự án./.

Theo sonlatv.vn


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 47808423
Số người đang truy cập: 366