Tin tức trong tỉnh

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Bắc Yên
Tue, 25/09/2018 07:00 | GMT +7
Ngày 21/9, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với huyện ủy, UBND huyện Bắc Yên về công tác phát triển kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, dự toán ngân sách Nhà nước, kế hoạch đầu tư công năm 2018, tình hình thiên tai, bão lũ và công tác khắc phục thiên tai bão lũ trên địa bàn huyện Bắc Yên và bàn các giải pháp thực hiện các mục tiêu trong 3 tháng cuối năm. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh.

Toàn cảnh cuộc làm việc của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh với huyện Bắc Yên

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhưng trong 9 tháng đầu năm huyện Bắc Yên vẫn đạt được những kết quả tích cực trên mọi lĩnh vực. đặc biệt là nhân dân trên địa bàn huyện đã tập trung cao phát triển diện tích nông nghiệp như trong 9 tháng đã trồng mới được gần 320ha rau các loại bằng trên 100% so với kế hoạch, trên 40ha chè bằng gần 165% và trên 743ha cây ăn quả, bằng trên 112% so với kế hoạch, trong đó có gần 12 tấn quả được xuất khẩu sang Trung Quốc và Campuchia. Trong chương trình xây dựng nông thôn mới huyện Bắc Yên đã có 1 xã đạt 17 tiêu chí, 2 xã đạt từ 10 đến 14 tiêu chí; lĩnh vực văn hóa xã hội, y tế, xóa đói giảm nghèo, huyện cũng đã hoàn thành phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu thuộc xã Háng Đồng, Hua Nhàn, Hồng Ngài và xã Hang Chú nhằm từng bước hình thành chuối du lịch sinh thái. Bên cạnh đó tập trung các nguồn lực giảm 4% hộ nghèo trong năm 2018 và kêu gọi các nguồn hỗ trợ và ngân sách địa phương xóa nhà tạm cho trên 400 hộ nghèo. Trong thực hiện kế hoạch vốn đầu tư công, dự toán nganh sách nhà nước, huyện cũng đã chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp theo Nghị quyết 01 ngày 1/1/2018 của Chính phủ và văn bản chỉ đạo của các bộ ngành, tỉnh ủy, UBND tỉnh . Theo đó đến 15/9 tổng thu ngân sách địa phương đạt gần 430 tỷ đồng, bằng 77,4% so với dự toán, trong đó thu trên địa bàn đạt gần 84 tỷ đồng, bằng 63,3% so với dự toán HĐND huyện giao. trong công tác khắc phục thiên tai, bão lũ, huyện Bắc Yên cũng đã tích cực đôn đốc khắc phục hậu quả, trong đó tập trung cao tại các xã Mường Khoa, Tạ Khoa, Song Pe, thị trấn và đảm bảo an ninh trật tự đảm bảo an toàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Bắc Yên trong 9 tháng đầu năm và làm tốt công tác triển khai ngày hội văn hóa thể thao và du lịch huyện Bắc Yên năm 2018 và công bố Nhãn hiệu chứng nhận Táo Sơn Tra Sơn La, tuy nhiên đồng chí cũng đề nghị huyện Bắc Yên cần tiếp tục phát triển những loại cây ăn quả để xuất khẩu; đẩy mạnh hoàn thành vào đầu tư các dự án vừa và nhỏ trên địa bàn huyện; nâng cao thu hút đầu tư của các doanh nghiệp và địa bàn huyện; tăng cường thu ngân sách nhà nước và tập trung chỉ đạo khắc phục thiệt hại do mưa bão gây ra trên địa bàn huyện, ổn định đời sống sản xuất của nhân dân./.

Quốc Tuấn


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 51911862
Số người đang truy cập: 89