Tin tức trong tỉnh

Đoàn công tác Trung ương Hội Hữu nghị Lào Việt Nam thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La
Wed, 26/12/2018 20:00 | GMT +7
Trong chương trình thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La ngày 25/12/2018, Đoàn công tác Trung ương Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam đã đến thăm Khu di tích lịch sử cách mạng Việt Nam Lào tại bản Lao Khô xã Phiêng Khoài huyện Yên Châu. Cùng đi có lãnh đạo Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào; đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ và Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Sơn La.

Đoàn công tác Trung ương Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam đã đến thăm Khu di tích lịch sử cách mạng Việt Nam Lào tại bản Lao Khô xã Phiêng Khoài huyện Yên Châu


Khu di tích lịch sử Cách mạng Việt Nam - Lào là nơi ghi đậm dấu ấn quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí Kaysone Phomvihane và Ban xung phong Lào - Bắc. Đây cũng là nơi lưu giữ những giá trị to lớn về lịch sử, sự gắn bó máu thịt của tình đoàn kết chiến đấu giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La với các tỉnh Bắc Lào nói riêng trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, bảo vệ Tổ quốc. Cũng tại Khu di tích này, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước vẻ vang của hai dân tộc, quan hệ đoàn kết đặc biệt, tình cảm thủy chung son sắt giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, Đoàn công tác của Trung ương Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam đã thu thập thông tin về quá trình hoạt động cách mạng của Chủ tịch Kaysone Phomvihane cùng Ban xung phong Lào - Bắc trong giai đoạn 1948 - 1951; những giúp đỡ của cụ Tráng Lao Khô và người dân bản Lao Khô xã Phiêng Khoài huyện Yên Châu đối với cán bộ cách mạng Lào. Đồng thời, học hỏi cách trưng bày các hiện vật lịch sử ở các bảo tàng tại Việt Nam. Từ đó, xây dựng và bổ sung tư liệu lịch sử để góp phần mở rộng và xây dựng Bảo tàng Kaysone Phomvihane và nhiều bảo tàng khác của nước CHDCND Lào.

Lê Hồng


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 51609898
Số người đang truy cập: 140