Thông tin đối ngoại

Đoàn công tác của Hội đồng nhân dân tỉnh Phông Sa Lỳ thăm các mô hình kinh tế tại huyện Mai Sơn
Mon, 17/04/2017 08:00 | GMT +7
Ngày 6/4/2017, đoàn công tác của Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Phông Sa Lỳ, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, do đồng chí Bua Thong Ụ Sẻng Khăm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm các mô hình kinh tế tại huyện Mai Sơn. Về phía tỉnh ta cùng đi với đoàn có đồng chí Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Đoàn công tác của Hội đồng nhân dân tỉnh Phông Sa Lỳ thăm các mô hình kinh tế tại huyện Mai Sơn

Trong chuyến thăm quan các mô hình kinh tế tại huyện Mai Sơn đoàn đã đến thăm mô hình trồng xen canh cây ăn quả ứng dụng công nghệ cao tại xã Chiềng Ban, thăm mô hình trồng rau an toàn của Hợp tác xã nông nghiệp Tiên Sơn tại xã Mường Bon huyện Mai Sơn. Đoàn đã được giới thiệu về quy trình trồng và chăm sóc cây ăn quả từ khâu chọn giống, ghép mắt cải tạo vườn tạp cho đến thu hoạch và tiêu thụ sản phẩm. Đoàn công tác của tỉnh Phông Sa Lỳ đặc biệt quan tâm về quy trình trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap và sự hỗ trợ của địa phương, của cán bộ nông nghiệp đối với bà con nông dân.

Đoàn công tác đánh giá cao các mô hình kinh tế tại huyện Mai Sơn nhận thấy việc ứng dụng công nghệ cao trong phát triển nông nghiệp là hướng đi bền vững trong phát triển kinh tế, lãnh đạo tỉnh Phông Sa Lỳ bày tỏ mong muốn tỉnh Sơn La sẽ tạo điều kiện hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật, tập huấn đào tạo cho cán bộ nông nghiệp của tỉnh Phông Sa Lỳ; tăng cường các hoạt động hợp tác trao đổi kinh nghiệm với nhau từng bước nâng cao giá trị cho sản phẩm nông nghiệp của hai tỉnh.

Lê Hồng


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 40636024
Số người đang truy cập: 73