Tin văn hoá - xã hội

Đoàn cấp cao tỉnh Phông Sa Lỳ thăm các mô hình kinh tế trên địa bàn huyện Mai Sơn
Thu, 29/11/2018 10:00 | GMT +7
Trong chương trình thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La, ngày 27/11/2018, Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Phông Sa Lỳ Nước CHDCND Lào do đồng chí Khăm Chên Vông Phô Si, Ủy viên Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào, Bí thư tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Phông Sa Lỳ làm Trưởng đoàn đã đến thăm các mô hình kinh tế trên địa bàn huyện Mai Sơn. Cùng đi có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Đoàn đến thăm mô hình xử lý chất thải chế biến cà phê ướt và áp dụng công nghệ chế biến cà phê tiết kiệm nước tại xã Chiềng Ban huyện Mai Sơn

Đoàn đã đến thăm mô hình xử lý chất thải chế biến cà phê ướt và áp dụng công nghệ chế biến cà phê tiết kiệm nước tại xã Chiềng Ban huyện Mai Sơn. Đây là mô hình do Tổ chức lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc phối hợp với UBND xã Chiềng Ban triển khai thực hiện nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về sản xuất cà phê theo chuỗi và không gây ô nhiễm môi trường. Tiếp đó đoàn đã đến thăm mô hinh trồng cây ăn quả của HTX Ngọc Lan xã Hát Lót huyện Mai Sơn.

Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Phông Sa Lỳ đặc biệt chú ý đến việc trồng các loại cây ăn quả như Bưởi, Nhãn, Xoài. Đồng chí Khăm Chên Vông Phô Si đề nghị ngành Nông nghiệp hai tỉnh tăng cường kết nối trao đổi kinh nghiệm trong việc trồng và phát triển các loại cây ăn quả. Tỉnh Phông Sa Lỳ cũng đang có chủ trương trồng các loại cây ăn quả, cây công nghiệp; mong muốn tỉnh Sơn La kết nối để các doanh nghiệp và nhân dân của tỉnh Phông Sa Lỳ sang mua các giống cây ăn quả và học tập kinh nghiệm trồng và chăm sóc các loại cây theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ. Tăng cường hợp tác giữa hai tỉnh trong lĩnh vực nông nghiệp phát huy thế mạnh, nâng cao giá trị cho sản phẩm của hai địa phương.

Lê Hồng


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 51912134
Số người đang truy cập: 29