Tin tức trong tỉnh

Diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm 3 xã Làng Chếu, Xím Vàng, Hang Chú
Mon, 06/08/2018 10:00 | GMT +7
Trong 2 ngày (02 - 03/8), huyện Bắc Yên đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã Làng Chếu, Xím Vàng, Hang Chú năm 2018 tại xã Xím Vàng. Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Lê Văn Kỳ - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện; Đồng chí Lường Duy Bân – Phó Chủ tịch HĐND huyện, Phó trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện.

Cuộc diễn tập được chia làm 3 giai đoạn, với sự tham gia của lực lượng dân quân tự vệ, công an và y tế 3 xã. Trong đó, giai đoạn 1, diễn tập cơ chế chuyển xã vào trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2, tổ chức, chuẩn bị. Giai đoạn 3, thực hành chiến đấu phòng thủ. Trong quá trình diễn tập, các lực lượng đã có sự hiệp đồng chặt chẽ, vận dụng linh hoạt nguyên tắc trong điều hành, xử lý các tình huống, phát huy cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc chấp hành quy định trong diễn tập, đảm bảo nhanh, gọn, sát thực tế chiến đấu, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Dự chỉ đạo và phát biểu tại cuộc rút kinh nghiệm sau diễn tập, đồng chí Lê Văn Kỳ đã ghi nhận và biểu dương tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của Đảng ủy, Chính quyền và các ban ngành, đoàn thể 03 xã trong diễn tập chiến đấu phòng thủ. Qua diễn tập, đề nghị Đảng ủy, Chính quyền và hệ thống chính trị của các xã cần thường xuyên giữ vững và nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền, kịp thời cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên đối với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh thành các chương trình, kế hoạch thực hiện sát với đặc điểm, điều kiện cụ thể của địa phương. Trên cơ sở đó, tiến hành tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tạo sự thống nhất về nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc phòng. Chú trọng phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu, vai trò của các cơ quan tham mưu, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể; trong đó, nòng cốt là Ban chỉ huy quân sự, lực lượng công an…tạo sự thống nhất, đạt hiệu quả cao. Xây dựng xã mạnh về kinh tế, an ninh, quốc phòng vững chắc.

Các tập thể, cá nhân có thành tích được UBND huyện tặng Giấy khen

Kết thúc diễn tập, Ban Chỉ đạo diễn tập đã đánh giá cuộc diễn tập đạt loại giỏi. Nhân dịp này, UBND huyện Bắc Yên đã tặng Giấy khen cho 15 tập thể, 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập.

Phạm Phượng (CTV)


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 49553151
Số người đang truy cập: 178